Nữ sinh gốc Việt mất tích bí ẩn

Nữ sinh gốc Việt mất tích bí ẩn
Nhân viên điều tra Mỹ chưa lần ra được manh mối mới nào về vụ mất tích của cô Michelle Hoang Thi Le.

Nữ sinh gốc Việt mất tích bí ẩn

> Cảnh sát Anh tìm kiếm thiếu nữ Việt mất tích
> Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt trong trường ĐH Yale

Nhân viên điều tra Mỹ chưa lần ra được manh mối mới nào về vụ mất tích của cô Michelle Hoang Thi Le.

Cô Michelle Hoang Thi Le được nhìn thấy lần cuối cùng tại Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente hôm 27-5. Ảnh: ABC NEWS
Cô Michelle Hoang Thi Le được nhìn thấy lần cuối cùng tại Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente hôm 27-5. Ảnh: ABC NEWS.

Gia đình của nữ sinh viên gốc Việt tên Michelle Hoang Thi Le, 26 tuổi - người bất ngờ biến mất trong giờ học y khoa hôm 27-5, hứa thưởng 20.000 USD cho ai cung cấp tin tức giúp cô có thể về nhà bình yên. Đây là thông báo của người em trai Michael Le, 23 tuổi, trước các phóng viên ở Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente tại thành phố Hayward thuộc bang California (Mỹ).

Người thân lo lắng

Người ta nhìn thấy cô lần cuối tại lớp học điều dưỡng ở Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente tối 27-5 (theo giờ địa phương). Trong giờ học, cô tâm sự với bạn bè về dự định lái xe đến thành phố Reno, bang Nevada để thăm bạn sau buổi học. Khoảng 19 giờ, cô ra khỏi lớp trong giờ giải lao, mang theo chìa khóa ô tô, điện thoại di động và không thấy trở lại.

Michael Le nói rằng gia đình không rõ chuyện gì xảy đến với người chị và không rõ cuộc điều tra đã đi đến đâu. Điều duy nhất họ mong muốn bây giờ là cô trở về nhà an toàn. “Tránh không nghĩ đến tình huống xấu nhất có thể xảy đến với chị Michelle là điều khó khăn nhất đối với gia đình nhưng cả nhà phải cố lạc quan” - Michael Le nói.

Michael Le cho biết thêm rằng mọi người trong gia đình anh sinh sống tứ tán khắp nơi, có người ở tận San Diego. Riêng Le sống chung với bạn ở thành phố San Mateo và tham gia hầu hết các khóa học của Đại học Samuel Merritt. Bạn bè cho biết cô Le là người thích giao tiếp nhưng sống kín đáo. Do đó, chỉ có một số người biết rõ về cô nhưng họ hiện không chịu tiết lộ thông tin gì.

Michelle Valente, sinh viên cùng lớp với Le tại Trường Đại học Samuel Merritt, nói: “Chúng tôi làm theo yêu cầu của cảnh sát Hayward, đó là đừng bàn tán quá nhiều. Chúng tôi không muốn gây xáo trộn đến việc điều tra của họ”. Cảnh sát Hayward đã kêu gọi những ai có tin tức nào liên quan đến vụ mất tích này hãy liên lạc với họ.

Cảnh sát đau đầu

Chiếc ô tô của cô Le được tìm thấy cách Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente vài dãy nhà tối hôm sau, 28-5. Những món đồ có giá trị bên trong xe không hề bị mất. Tuy nhiên, cho đến lúc này, cảnh sát vẫn không thể liên lạc được với cô qua điện thoại di động. Cảnh sát nói rằng tín hiệu điện thoại của Le từng xuất hiện ở các thành phố Oakland, Union City và Fremont (đều ở bang California) trước khi mất hút.

Cảnh sát Roger Keener thuộc Sở Cảnh sát Hayward nhận định: “Đó quả là một địa bàn rộng lớn. Chúng tôi đã huy động máy bay trực thăng rà soát khắp các khu vực nói trên, thậm chí kiểm soát cả những máy quay ở bãi đậu xe của Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente, nhưng đến nay vẫn không phát hiện được gì. Với chúng tôi, chuyện cô Michelle Hoang Thi Le mất tích là một vụ đau đầu”.

Nhân viên điều tra đã thẩm vấn bạn bè, gia đình nhưng vẫn chưa lần ra manh mối mới nào. Trong khi đó, người phát ngôn của Trường Đại học Samuel Merritt nói với đài ABC News của Mỹ: “Cả trường hết sức lo lắng trước sự mất tích bí ẩn này”.

Theo Huệ Bình
Người Lao Động

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.