Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết
Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành đã điểm lại những sự kiện chính trị quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, những thành tựu nổi bật về kinh tế- xã hội của Việt Nam trong năm qua và các bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam-Australia.

Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước coi đồng bào định cư ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới bà con Việt kiều tại Australia và kêu gọi bà con có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa hướng về quê hương đất nước, tiếp tục gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong không khí tràn ngập hương vị Tết cổ truyền, với các món ăn dân tộc và giai điệu quê hương, những người con Việt Nam xa xứ có dịp hội ngộ, như được trở về nhà sau tháng ngày xa cách.

Ước tính, cộng đồng người Việt tại Australia hiện khoảng 300.000 người. Với sự sáng tạo, cần cù, cộng đồng người Việt ở Australia đã hòa nhập trong xã hội đa văn hóa của Australia, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực thể hiện tấm lòng hướng về quê hương.

Cũng trong tối 21-1, tại Thủ đô Wellington của New Zealand, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi lễ mừng Tết cổ truyền Việt Nam. Hơn 300 bà con Việt kiều, lưu học sinh đang sinh sống và học tập tại New Zealand cùng các thành viên Hội hữu nghị New Zealand- Việt Nam đã tham dự.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Hồng Cường đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cộng đồng người Việt Nam ở New Zealand. Nhân dịp này, Đại sứ thông báo với bà con Việt kiều tình hình đất nước trên các lĩnh vực chính trị-xã hội, kinh tế, đối ngoại.

Đại sứ Nguyễn Hồng Cường bày tỏ mong muốn bà con Việt kiều tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa và ngôn ngữ dân tộc, hướng về quê hương đất nước, đồng thời đánh giá cao đóng góp tích cực của bà con trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-New Zealand.

Buổi lễ là dịp để những người Việt Nam sống xa Tổ quốc tại New Zealand được cảm nhận hương vị ngày Tết, gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau và hướng tâm hồn về với quê hương.

Theo Võ Giang
Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thượng úy Trần Thị Thủy ngấn lệ trong lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh sự kiện 14/3/1988
Ký sự Trường Sa: Gặp người con của liệt sỹ Gạc Ma
TP - “Là con của liệt sỹ Gạc Ma, tự hào về sự anh dũng hy sinh của cha và đồng đội, bản thân tôi luôn phấn đấu, cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước”, Thượng úy Trần Thị Thủy tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.