Có 227 kết quả :

Vợ chồng ông Tạ Quang Toàn ngày đêm trông ngóng con trai ở Ukraine trở về nước

Ngóng con về

TP - Ở tỉnh Nghệ An, các gia đình có con em sinh sống, làm việc ở Ukraine đang ngày đêm cầu mong giao tranh sớm chấm dứt, trông ngóng người thân sớm trở về.
Một điểm tiếp nhận người Việt từ Ukraine sang Romania. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Romania

Dốc sức hỗ trợ người Việt rời Ukraine

TP - Đến nay khoảng 80% người Việt tại các thành phố lớn của Ukraine đã sơ tán sang các nước láng giềng. Cán bộ của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đang phối hợp với hội đoàn người Việt tại nhiều nước để triển khai chiến dịch đón và hỗ trợ hàng ngàn đồng bào.
Trẻ em thủ đô Kiev chơi tại hầm trú ẩn là nhà xe. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Người Việt tại Ukraine: Chúng tôi vẫn bình an

TP - “Do đã từng trải qua chiến tranh nên đa số người Việt Nam tại Ukraine không quá hoảng loạn. Tại đây, chúng tôi vẫn có đầy đủ lương thực, thực phẩm, điện nước và ở yên trong nhà”, ông Nguyễn Hoàng, người Việt đang sinh sống tại thủ đô Kiev của Ukraine, chia sẻ.
Chuyến bay thường lệ Mỹ về Việt Nam đắt khách

Chuyến bay thường lệ Mỹ về Việt Nam đắt khách

TPO - Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác thường lệ đường bay thẳng Việt - Mỹ, trước Tết Nguyên đán chỉ còn 1 chuyến khởi hành vào nửa đêm nay (30/1), cũng chỉ còn 1 ghế, phải tới mùng 2-3 Tết mới có các chuyến tiếp theo. Dù vé thương gia không rẻ, nhưng khách đi các chuyến bay thường lệ chỉ phải mất tiền vé nên rẻ hơn rất nhiều so với bay giải cứu hoặc bay trọn gói như trước.
Hai chị em Yến Linh hát cùng cây đàn ghi ta

Nỗi lòng người xa xứ vang lên giữa Paris

TP - Đúng trước ngày lễ hội âm nhạc 20 tháng 6 hàng năm, chính phủ cho phép nới lỏng các sinh hoạt văn hóa. Một số hội đoàn người Việt đã liên minh với sự chủ trì của Hội Interface Pháp ngữ, Aurore Ánh Sáng, Hội múa Nina… cùng những người yêu thơ tổ chức lễ hội âm nhạc ngay tại sảnh vườn Olympiades quận 13 nơi nổi tiếng khu châu Á.
Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.
TSKH Nguyễn Quốc Bình (phải) trao đổi cùng các chuyên gia nước ngoài tại một hội nghị khoa học quốc tế

Vị tiến sỹ Việt kiều và chuyện 'chặt cầu qua sông

TP - Đang có một công việc và cuộc sống sung túc ở Canada, TSKH Nguyễn Quốc Bình nhận lời trở về Việt Nam giúp lãnh đạo TPHCM xây dựng nền móng của ngành công nghệ sinh học và quyết định bán hết tài sản để không còn đường lui nếu gặp khó khăn, bất trắc… “Tôi nói với bà xã, vợ chồng mình từ bỏ thế giới vàng như Jack London; không còn ô tô, nhà riêng, có gì ăn nấy…”, ông nhớ lại.