Có 213 kết quả :

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.
TSKH Nguyễn Quốc Bình (phải) trao đổi cùng các chuyên gia nước ngoài tại một hội nghị khoa học quốc tế

Vị tiến sỹ Việt kiều và chuyện 'chặt cầu qua sông

TP - Đang có một công việc và cuộc sống sung túc ở Canada, TSKH Nguyễn Quốc Bình nhận lời trở về Việt Nam giúp lãnh đạo TPHCM xây dựng nền móng của ngành công nghệ sinh học và quyết định bán hết tài sản để không còn đường lui nếu gặp khó khăn, bất trắc… “Tôi nói với bà xã, vợ chồng mình từ bỏ thế giới vàng như Jack London; không còn ô tô, nhà riêng, có gì ăn nấy…”, ông nhớ lại.
Với Chứng chỉ CAT-1, hàng không Việt Nam có thể mở đường bay thẳng tới Mỹ.

Từ hôm nay có thể mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

TPO - Dự kiến, chiều nay (15/2), Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sẽ gặp Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và chính thức trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT-1) cho Việt Nam. Từ đây, có thể mở đường bay thẳng Việt – Mỹ.
Gian nan kết nối kiều bào với doanh nghiệp Việt

Gian nan kết nối kiều bào với doanh nghiệp Việt

TPO - “Rất nhiều kiều bào muốn về Việt Nam đầu tư, nhưng từ trước tới nay đều phải tự đi, tự tìm tòi; hoặc doanh nghiệp Việt muốn xuất khẩu hàng hóa cũng không biết bắt đầu từ đâu. Do đó, chúng tôi thiết kế một Dada (dữ liệu) để hỗ trợ kết nối, giao thương hai bên với nhau” – ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ.
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Nhóm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân lãnh án tù

TP - Chiều 22/8, sau 2 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 kết thúc với phần tuyên án.
TS Vũ Duy Thức.

Tôi luôn muốn hướng về quê hương

TP - Là một trong hơn 100 chuyên gia giỏi gốc Việt về nước tham dự chuỗi sự kiện gặp mặt lần này, ông Vũ Duy Thức chia sẻ, dù làm việc ở Mỹ nhưng ông luôn mong muốn hướng về quê hương. Mong muốn này được ông được cụ thể hóa bằng những việc làm rất ý nghĩa.
Ông Lương Văn Thắng, Giám đốc Ban quản lý Dự án FIRST ký kết hợp đồng tài trợ Dự án Tiếp thu và làm chủ công nghệ khai thác ảnh vệ tinh của Hoa Kỳ trong đánh giá thực trạng dự báo năng suất, phục vụ đổi mới quản lý sản xuất ngô tại Việt Nam của Học viện N

Mời 10 nhà khoa học Việt ở nước ngoài tham gia dự án trọng điểm

TP - Sáng qua (20/8), Ban quản lý Dự án Ðẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (Dự án FIRST) đã ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài. 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế trong nhiều lĩnh vực sẽ tham gia trực tiếp vào 13 dự án nghiên cứu quan trọng, có ý nghĩa thiết thực với Việt Nam, trong đó có 10 nhà khoa học người Việt ở nước ngoài.