Có 50 kết quả :

Tiêm kích Checkmate ẩn dưới tấm bạt đang được kéo đến một điểm đỗ ở Zhukovsky, ngoại ô Moscow hồi tháng 7. (Ảnh AP)

Không quân Nga trang bị tiêm kích tàng hình Checkmate?

TPO - Sau khi được ra mắt vào giữa tháng 7, ngay trước triển lãm Hàng không và Không gian Quốc tế MAKS 2021 ở Nga, đã có nhiều suy đoán về việc liệu tiêm kích tàng hình Checkmate mới có được dự định đưa vào phục vụ trong Không quân Nga hay chỉ dành cho mục đích xuất khẩu.
Tiêm kích F-22 đấu với F-35

Tiêm kích F-22 đấu với F-35

TPO - Không quân Mỹ lần đầu tiên đưa máy bay chiến đấu tàng hình F-35 vào đóng vai “quân đỏ”, mô phỏng chiến thuật của đối phương, đối đầu với các phi công “quân xanh” (quân Mỹ), trong đó có các phi công lái F-22, tiêm kích tàng hình tối tân của họ.
Tiêm kích tàng hình J-20

Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc xuất hiện trong cuộc tập trận chung với Nga

TPO - Trong một thông điệp gửi tới Mỹ, Trung Quốc và Nga đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chiến lược quy mô lớn ở Tây Bắc Trung Quốc. Điều này xảy ra vào thời điểm mà đối thủ chung của họ, Mỹ, đang tổ chức các cuộc tập trận kéo dài hàng tháng với các đồng minh Bộ tứ (QUAD) trên khắp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Vì sao Nga 'ngậm bồ hòn' dù cáo buộc Trung Quốc 'sao chép trái phép' vũ khí?

Vì sao Nga 'ngậm bồ hòn' dù cáo buộc Trung Quốc 'sao chép trái phép' vũ khí?

TPO - Vào cuối tháng 12 năm 2019, tập đoàn quốc phòng Nga Rostec đã cáo buộc Trung Quốc mua lại trái phép quyền sở hữu trí tuệ (IP) phần cứng quân sự của Nga, dẫn đến căng thẳng gia tăng giữa hai đối tác. Từ năm 2014 đến 2018, Nga là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Trung Quốc, chiếm 70% tổng nhập khẩu vũ khí của Bắc Kinh.
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Không quân Mỹ (bản vẽ ý tưởng)

Tư lệnh Không quân Mỹ: Trung Quốc có thể có chiến đấu cơ thế hệ 6 trước Mỹ

TPO - Tư lệnh Bộ chỉ huy tác chiến đường không Mỹ, Tướng Mark D. Kelly cảnh báo rằng Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) có thể đưa vào sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu trước Quân đội Mỹ, khi quốc gia Đông Á này là nước duy nhất ngoài Mỹ triển khai rộng rãi máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được phát triển trong nước.
Tiêm kích J-20 Trung Quốc

Trung Quốc sẽ sản xuất hàng loạt vũ khí ‘khủng’?

TPO - Trung Quốc sẽ sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm J-20, máy bay ném bom tàng hình H-20 và tàu khu trục cỡ lớn Type 055 mới như một phần của mục tiêu nhằm hiện đại hóa quân đội trong những năm tới và tạo ra con đường hướng tới vị thế tối cao trên toàn cầu.
Tiêm kích J-10C của Trung Quốc (phải) và Su-35 Nga

Tiêm kích J-10C Trung Quốc thắng Su-35 Nga, tin được không?

TPO - Các bản tin gần đây từ truyền thông Trung Quốc và một số nhà bình luận quốc phòng đã đề cập cuộc đối đầu giả lập, khi các máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ của Nga chống lại các tiêm kích J-10C của Trung Quốc cùng thế hệ. Các cuộc tập trận cũng sự tham gia của một tiêm kích Trung Quốc khác là J-16 cũ hơn một chút. Kết quả là chiến thắng áp đảo cho các máy bay Trung Quốc, điều này đặc biệt gây ngạc nhiên cho nhiều nhà phân tích, nhất là trường hợp của tiêm kích J-10C.
Một chiếc máy bay tàng hình J-31 chưa sơn màu của không quân Trung Quốc

Rộ tin Trung Quốc biên chế máy bay tàng hình J-31

TPO - Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 hai động cơ J-31 Thẩm Dương tiên xuất hiện trong các bức ảnh với màu sơn của Không quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), dẫn đến suy đoán rằng máy bay có thể được đưa vào hoạt động trong năm nay, theo Military Watch.
FC-31 đang có cơ hội trở thành tiêm kích trên hạm mới của Trung Quốc

Hải quân Trung Quốc và bài toán tiêm kích trên hạm

TPO - Hải quân Trung Quốc (PLAN) được nói là vẫn chưa quyết định có sử dụng tiêm kích Shenyang FC-31 (còn được gọi là J-31) làm tiêm kích mới hoạt động trên tàu sân bay hay chấp nhận một phiên bản cải tiến của dòng máy bay tiêm kích Chengdu J-20, đang được không quân nước này sử dụng.