Tiêm kích tàng hình J-20 biến thể mới của Trung Quốc có gì đặc biệt?

Máy bay chiến đấu tàng hình J-20 Mãnh Long
Máy bay chiến đấu tàng hình J-20 Mãnh Long
TPO - Các bản tin tiết lộ rằng Trung Quốc đang phát triển một biến thể hoàn toàn mới của dòng máy bay chiến đấu tàng hình J-20 Mãnh Long.

Những người theo dõi sức mạnh không quân Trung Quốc và một số bài báo cho rằng việc sản xuất tiêm kích J-20B được mong đợi từ lâu đã bắt đầu vào mùa hè này. Biến thể mới có thể có các động cơ được nâng cấp với khả năng điều khiển vectơ lực đẩy tăng sức mạnh cho máy bay và có thể hơn thế nữa, theo The Drive.

Người ta đồn rằng các động cơ được trang bị cho J-20B mới sẽ là phiên bản cải tiến của động cơ WS-10 Thái Hàng của Trung Quốc được trang bị cho những chiếc J-20 mới nhất. Một biến thể của động cơ này với vectơ lực đẩy đã được trưng bày tại Hội chợ hàng không Chu Hải vào tháng 11 năm 2018, và đã trình diễn trên máy bay chiến đấu một động cơ J-10B. Nó đã có màn trình diễn ấn tượng với pha cơ động góc tấn cao tương tự những chiếc Su-27, Su-30 của và F-22 Raptor của Không quân Mỹ. Động cơ được trang bị cho J-10 tại Chu Hải được đặt tên là WS-10B-3 và nó là một bước đột phá lớn đối với giới kỹ thuật Trung Quốc và hiệu suất của máy bay chiến đấu do nước này sản xuất.

Tăng sức mạnh và thêm năng lực vectơ lực đẩy sẽ là một cú hích lớn cho máy bay tiêm kích đánh chặn J-20 cỡ lớn, được trang bị cánh phụ (canard). Như The Drive đã đưa tin trước đây, việc trang bị cho chiếc J-20 công nghệ vectơ lực đẩy có vẻ phản tác dụng vì nó tăng thêm trọng lượng cho một chiếc máy bay vốn đã bị thiếu lực đẩy. Tuy nhiên, các động cơ mới được cho là cung cấp cả sức mạnh bổ sung và sự linh hoạt của vectơ lực đẩy, có thể được coi là một sự đánh đổi chấp nhận được tùy thuộc vào mục tiêu của Không quân Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) và nhóm thiết kế của J-20 .

Các động cơ mạnh hơn kết hợp với vectơ lực đẩy về mặt lý thuyết cũng cho phép máy bay cơ động ở độ cao lớn hơn nhiều, giúp các cảm biến của nó phát huy tác dụng nhiều hơn và hiệu suất động học của tên lửa lớn hơn. Tăng hiệu quả nhiên liệu và phạm vi cải thiện có thể là các tính năng khác của động cơ mới.

Mặc dù là con cưng của ngành máy bay chiến đấu của Trung Quốc, các mẫu J-20A đời đầu đều được trang bị động cơ AL-31 của Nga. Những phi công trình diễn J-20A sử dụng động cơ AL-31FN, nhưng các nguyên mẫu sử dụng động cơ AL-31FN cải tiến. Đó là phiên bản tùy chỉnh của AL-31, là kết quả của một dự án phát triển chung giữa Trung Quốc và Nga.

Trung Quốc đã vật lộn để sản xuất một động cơ phản lực bản địa chất lượng cho các máy bay chiến đấu của mình mặc dù có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp Nga. Nhưng các động cơ Trung Quốc có xu hướng thiếu lực đẩy và độ tin cậy. Các kỹ sư Trung Quốc đã có thể khéo léo tái tạo hoặc sao chép một số công nghệ, nhưng thiếu kinh nghiệm và bí quyết khi chế tạo các động cơ phản lực cao cấp.

Hình ảnh chiếc J-20A mang số hiệu “2021", xuất hiện vào tháng 9 năm 2017 cũng lần đầu tiên tiết lộ các động cơ mới. Điều này khẳng định rằng J-20 đã chuyển sang sử dụng các động cơ WS-10C bản địa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.