Có 16797 kết quả :

Gấu trúc ‘xâm chiếm’ Thành Đô - Trung Quốc

Gấu trúc ‘xâm chiếm’ Thành Đô - Trung Quốc

TPO - Thành Đô - thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với những món ăn cay nồng và văn hóa ẩm thực phong phú mà còn được biết đến là "thủ đô gấu trúc" của thế giới. Điều này không phải ngẫu nhiên mà do thành phố này đã xây dựng một mối quan hệ đặc biệt với loài gấu trúc - quốc bảo của Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng phu nhân chụp ảnh chung với các lãnh đạo khác của NATO tại tiệc chiêu đãi tối 10/7. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đáp trả tuyên bố của NATO

TPO - Phát ngôn viên phái đoàn Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) nói rằng tuyên bố dự kiến đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đầy “lời lẽ hiếu chiến”, và nội dung liên quan đến Trung Quốc mang tính “khiêu khích và dối trá”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Tôn Vinh Khôn, Phó chủ tịch Công ty TNHH Đầu máy và toa xe Đại Liên (ngày 24/6 ở Trung Quốc). Ảnh: Nhật Bắc

Trung Quốc muốn tăng hợp tác kinh tế với Việt Nam

TP - Ngày 4/7, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cho biết, Trung Quốc đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam, muốn tăng cường hợp tác mọi lĩnh vực, nhất là về thương mại, đầu tư, trong đó có đầu tư đường sắt, năng lượng tái tạo, khu kinh tế qua biên giới…