‘Nhân tố bí ẩn’ giúp Hoàng Thị Ngọc Hoa đổi màu huy chương ở Côn Đảo

‘Nhân tố bí ẩn’ giúp Hoàng Thị Ngọc Hoa đổi màu huy chương ở Côn Đảo

TPO - Một trong những nhân tố "bí ẩn" đã giúp nhà vô địch nữ Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) đổi màu huy chương ở mùa giải năm nay là cô gái Bình Phước này có pacer - người dẫn tốc độ một cách tình cờ. Hoa được “kèm cặp” bởi Phạm Đức Luân, thành viên CLB chạy Cầu Giấy Park Runners (CGPR), trên quãng đường khá dài khi mặt trời còn chưa ló dạng.
Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Anh Minh thi đấu tại Côn Đảo

Những vận động viên đặc biệt tại Tiền Phong Marathon 2022

TP - Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Anh Minh, HLV đội tuyển điền kinh Việt Nam Trần Văn Sỹ, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình... là những VĐV đặc biệt tham gia tranh tài tại giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 ở Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 phát biểu khai mạc. Ảnh: Dương Triều

Nhà báo Lê Xuân Sơn: Tiền Phong Marathon ở Côn Đảo vượt tầm một sự kiện thể thao

TPO - "Ra Côn Đảo, Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong trước hết là một giải điền kinh quốc gia tầm cao nhất nhưng không dừng lại đó, còn là một sự kiện chính trị để chúng ta một lần nữa ôn lại lịch sử đau thương nhưng hào hùng của dân tộc, nhớ về những đau thương mất mát to lớn nhưng anh dũng bất khuất của các thế hệ đi trước, từ đó hun đúc thêm lòng yêu nước, tinh thần cách mạng và quyết tâm bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt hùng cường", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Chạy đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2022

Chạy đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2022

TPO - Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022) được tổ chức tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 25 đến 27/3 với sự tham dự của 3.700 vận động viên (VĐV), trong đó có 3.500 VĐV phong trào và hơn 200 VĐV chuyên nghiệp. Các VĐV tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 42,195km; 21,1km và 10km cho cả VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Cự ly 5km chỉ dành riêng cho VĐV chuyên nghiệp tham gia.
Lai Châu đăng cai Tiền Phong Marathon lần thứ 64 - năm 2023

Lai Châu đăng cai Tiền Phong Marathon lần thứ 64 - năm 2023

TPO - Dù gặp rất nhiều khó khăn do sự xa xôi, cách trở và ảnh hưởng của COVID-19, nhưng với sự tham gia tích cực của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo và các đơn vị tham gia Ban tổ chức, các đơn vị hỗ trợ, công tác tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 đã hoàn tất. “Với sự quyết tâm, nỗ lực và hỗ trợ của rất nhiều người, những điều kiện tốt nhất đã được đảm bảo để các vận động viên tranh tài”, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.
Xúc động hình ảnh những ngọn nến trong đêm ở Nghĩa trang Hàng Dương

Xúc động hình ảnh những ngọn nến trong đêm ở Nghĩa trang Hàng Dương

TPO - Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương được thực hiện trước ngày thi đấu chính thức giải Tiền Phong Marathon 2022 với sự tham dự của lãnh đạo Trung ương Đoàn; đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; lãnh đạo đơn vị sẽ đăng cai giải đấu năm tiếp theo; đại diện các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ, đặc biệt là sự tham gia của nhiều vận động viên và tình nguyện viên.
'Chim sơn ca' Ngô Hương Diệp: Chạy bộ giúp tôi hát hay hơn

'Chim sơn ca' Ngô Hương Diệp: Chạy bộ giúp tôi hát hay hơn

TPO - Sở hữu một chất giọng đẹp, hiếm, cùng kỹ thuật thanh nhạc bài bản, nghệ sĩ Opera Ngô Hương Diệp được mệnh danh là "Chim sơn ca" của dòng nhạc thính phòng. Đến với chạy bộ, Hương Diệp mong muốn có được sức khoẻ tốt, dẻo dai để bảo vệ và giữ gìn giọng hát “trời phú” của mình.
Dâng hương, thắp nến tri ân các bậc tiền nhân

Dâng hương, thắp nến tri ân các bậc tiền nhân

TPO - Lễ dâng hương được thực hiện trước ngày thi đấu chính thức giải Tiền Phong Marathon 2022 với sự tham dự của lãnh đạo Trung ương Đoàn; đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; lãnh đạo đơn vị sẽ đăng cai giải đấu năm tiếp theo; đại diện các đơn vị tham gia tổ chức như báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh; các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ; đặc biệt là sự tham gia của nhiều vận động viên và tình nguyện viên.
Dâng hương, thắp nến gần 2.000 ngôi mộ tại nghĩa trang Hàng Dương

Dâng hương, thắp nến gần 2.000 ngôi mộ tại nghĩa trang Hàng Dương

TPO - Chúng ta ra Côn Đảo, những việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là dâng hoa, thắp nhang cho những phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh đấu tranh để giữ vững và bảo vệ tổ quốc, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức Tiền Phong marathon lần thứ 63 - năm 2022 chia sẻ.
Tiền Phong Marathon 2023 sẽ đến với miền biên ải

Tiền Phong Marathon 2023 sẽ đến với miền biên ải

TPO - Theo Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, sau khi được tổ chức ở biển đảo (Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu), giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong sẽ đến với một địa bàn còn đang khó khăn ở miền núi, miền biên ải.
CLB AgriRun: Đứng ngồi không yên chờ cập bến Côn Đảo

CLB AgriRun: Đứng ngồi không yên chờ cập bến Côn Đảo

TPO - Càng gần đến “giờ G” Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon), không khí càng nóng hơn bao giờ hết. Hàng ngàn con tim runner đang hướng về Côn Đảo, điểm hẹn của các chân chạy khắp 3 miền vào ngày 27/3 này.  Hơn 100 thành viên thuộc câu lạc bộ chạy AgriRun cũng đứng ngồi không yên chờ đến ngày cập bến Côn Đảo.
'Á quân chân đất' Phạm Thị Huệ chạy đà cho SEA Games 31 tại Côn Đảo

'Á quân chân đất' Phạm Thị Huệ chạy đà cho SEA Games 31 tại Côn Đảo

TPO - Phạm Thị Huệ, nhà vô địch chạy 10.000m nữ SEA Games 30, trở lại mạnh mẽ với đường đua chuyên nghiệp sau hơn một năm nghỉ sinh con. Á quân chân đất (giành hai HCB 10.000m SEA Games 2015-2017 khi thi đấu chân trần) sẽ lần đầu tham dự nội dung marathon nữ SEA Games 31 và Tiền Phong Marathon 2022 là sân đấu để Huệ kiểm tra phong độ.
Bộ ba BLV Tiền Phong Marathon: Chờ đợi sự bất ngờ ở Côn Đảo

Bộ ba BLV Tiền Phong Marathon: Chờ đợi sự bất ngờ ở Côn Đảo

TPO - Càng gần đến “giờ G”, không khí Tiền Phong Marathon - Côn Đảo càng nóng lên từng giờ. Hương Quỳnh, Lương Phạm và Nguyễn Đạt, ba bình luận viên quen thuộc của giải ngồi trên những “chiếc ghế nóng”, cảm nhận rõ áp lực và sự kỳ vọng của khán giả chờ đợi chương trình livestream ngày 27/3.
Khách du lịch tới viếng mộ chị Võ Thị Sáu tại Côn Đảo

Côn Đảo – Từ địa ngục tới thiên đường: Du lịch tâm linh và sinh thái

TP - Từ những năm 2000 trở về trước, Côn Đảo rất ít khách du lịch bởi phương tiện giao thông còn khó khăn, các đoàn tới thăm Côn Đảo chủ yếu là cán bộ đi công tác hay những cựu tù năm xưa về thăm lại “Địa ngục trần gian một thuở”- Từ khi giao thông thuận lợi, du khách tới thăm Côn Đảo tăng nhanh từng mùa.
Thượng cờ Tổ quốc ở Côn Đảo linh thiêng

Thượng cờ Tổ quốc ở Côn Đảo linh thiêng

TPO - Lễ thượng cờ Tổ quốc tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo còn mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc về niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.