‘Nhân tố bí ẩn’ giúp Hoàng Thị Ngọc Hoa đổi màu huy chương ở Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một trong những nhân tố "bí ẩn" đã giúp nhà vô địch nữ Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) đổi màu huy chương ở mùa giải năm nay là cô gái Bình Phước này có pacer - người dẫn tốc độ một cách tình cờ. Hoa được “kèm cặp” bởi Phạm Đức Luân, thành viên CLB chạy Cầu Giấy Park Runners (CGPR), trên quãng đường khá dài khi mặt trời còn chưa ló dạng.
‘Nhân tố bí ẩn’ giúp Hoàng Thị Ngọc Hoa đổi màu huy chương ở Côn Đảo ảnh 1

"Run with elites” - chạy cùng các vận động viên ưu tú là điểm nhấn của giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong trong nhiều năm qua. Mặt khác, việc được chạy chung với các chân chạy phong trào nam hàng đầu cũng lại là điều kiện vô cùng thuận lợi với các vận động viên nữ ưu tú như Hồng Lệ, Ngọc Hoa… bởi họ sẽ có pacer “miễn phí”, những người giúp họ có thể nâng cao thành tích chuyên môn.

Còn nhớ ở giải Tiền Phong Marathon 2020, hình ảnh vận động viên phong trào Hoàng Huy chạy đua cùng “elite” Hoàng Nguyên Thanh là một trong những hình ảnh ấn tượng tại đảo Lý Sơn. Hình ảnh đó được lặp lại ở năm nay khi nhà vô địch nữ Hoàng Thị Ngọc Hoa có Phạm Đức Luân, người xếp hạng 10 nam phong trào, chạy đua cùng.

Do chạy cùng Hoa nên Luân, runner đang sinh hoạt tại câu lạc bộ CGPR, bỗng dưng được “lên sóng” rất nhiều trong chương trình tường thuật trực tiếp livestream của Tiền Phong Marathon 2022.

“Tôi không có kế hoạch chạy núp gió các elite nữ, mà chỉ vì chúng tôi vô tình cùng sức. Đợt này tôi không tập được nhiều, mà Hoa thì chạy tốt từ trước rồi. Chạy cùng elite hàng đầu của đội tuyển điền kinh ở một giải danh giá như Tiền Phong Marathon, tôi có cảm giác mình có nhiều năng lượng hơn.

Vì tôi thấy các bạn nữ mà chạy được như thế thì mình cũng nên cố gắng. Năm 2021, tôi cũng đã từng chạy cùng Hoa và Hồng Lệ khoảng 20km rồi, nên cũng không lạ với thực lực của Hoa”, chân chạy sinh năm 1988 chia sẻ với PV Tiền Phong.

Có lẽ vì được tiếp thêm năng lượng từ Hoa nên anh Luân cán đích sau 3 giờ 07 phút, xếp thứ 10 chung cuộc hệ phong trào. Runner này hiện đang điều hành một trung tâm phục hồi cơ “sport massage” dành cho người yêu chạy bộ nói riêng và những người tập thể thao nói chung muốn hồi phục cơ thể nhanh sau các bài tập chạy căng thẳng tại Hà Nội.

“Hoa xứng đáng là nhà vô địch Tiền Phong Marathon năm nay. Nhịp độ, hơi thở của cô ấy rất ổn định. Dù đường chạy có độ dốc 3-5% nhưng Hoa chạy rất đều chân. Tuy chạy cùng tôi nhưng Hoa không núp gió mà chạy ngang hàng. Nếu giữ phong độ Hoa sẽ là một chân chạy dài hàng đầu Việt Nam trong vài năm tới. Chắc chắn trải nghiệm chạy với nhà vô địch nữ Tiền Phong Marathon, cùng ngắm bình minh ở Côn Đảo sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi", Luân nhận định.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.