Đại uý Đỗ Quốc Luật 8 năm liên tiếp vô địch, tiệm cận kỷ lục của HLV Bùi Lương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuyển thủ Quân đội Đỗ Quốc Luật cho thấy sự thống trị tuyệt đối tại nội dung 10km nam tuyển Tiền Phong Marathon với lần thứ 8 liên tiếp vô địch nội dung này.
Đại uý Đỗ Quốc Luật 8 năm liên tiếp vô địch, tiệm cận kỷ lục của HLV Bùi Lương ảnh 1

Cự ly 10km nam tuyển luôn là nội dung quy tụ đông đảo nhất số vận động viên (VĐV), với trình độ ngang ngửa, tạo ra những cuộc đua khốc liệt, hấp dẫn có tại đường chạy của Tiền Phong Marathon.

Mùa giải năm nay có 43 VĐV đăng ký tranh tài, trong đó có gần như đầy đủ những chân chạy xuất sắc ở nội dung này trên toàn quốc như hai người đồng đội đoàn Quân đội là Bùi Thế Anh, Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh), Lê Tiến Long (Hà Tĩnh)…

Đỗ Quốc Luật về nhất với thành tích 31 phút 28 giây 42. Hai VĐV về sau Quốc Luật là Nguyễn Quốc Anh với 31 phút 48 giây 26 và Lê Tiến Long với 31 phút 53 giây 44. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, Quốc Luật vô địch nội dung 10km nam tuyển của Tiền Phong Marathon, kể từ khi Luật được đôn lên tranh tài nội dung này ở giải mùa 2015.

Với kết quả này, chàng đại úy Quân đội đã cân bằng kỷ lục 8 năm liên tiếp vô địch giải việt dã báo Tiền Phong của ông Lưu Văn Hùng (hiện là Trưởng bộ môn Điền kinh Thanh Hóa).

Tiền Phong Marathon 2022 là một trong nhiệm vụ chính của tôi trong năm nay. Tôi đã dự giải này 13 năm rồi và cân bằng kỷ lục cuả HLV Lưu Văn Hùng là niềm hạnh phúc lớn với tôi. Chức vô địch lần thứ 8 liên tiếp ở nội dung 10km nam tuyển sẽ tạo động lực to lớn để tôi tiến tới bảo vệ HCV nội dung chạy 3.000m chướng ngại vật tại SEA Games 31", Quốc Luật chia sẻ.

Hiện tại, Quốc Luật chỉ kém kỷ lục 9 năm vô địch giải đấu này của tượng đài điền kinh Bùi Lương, người năm nay đã 84 tuổi nhưng vẫn tập luyện và gắn bó với bộ môn ông đam mê. Ở tuổi 29, Quốc Luật vẫn còn thời gian để có thể chạm mốc kỷ lục của HLV Bùi Lương.

Tiền Phong Marathon 2022 quy tụ hơn 3.700 VĐV, gồm hơn 200 VĐV chuyên nghiệp và khoảng 3.500 VĐV phong trào, thi đấu ở 4 cự ly: marathon, bán marathon, 10km và 5km (năm nay chỉ dành cho VĐV chuyên nghiệp). Giải diễn ra từ ngày 25-27/3 với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 500 triệu đồng, được trao ở nhiều hệ, lứa tuổi…

Ngoài các hoạt động thi đấu, Tiền Phong Marathon còn có các hoạt động bên lề ý nghĩa khác như: nghi lễ chào cờ trên Quảng trường Cột cờ, giới thiệu lá cờ Tổ quốc rộng 300m2, phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy - hải sản quý giá của quốc gia, tổ chức dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sỹ, nhà cách mạng đã dâng hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước…

MỚI - NÓNG