Có 224 kết quả :

Cục Di sản Văn hóa làm việc với Nguyễn Phước tộc liên quan kiến nghị về lễ giỗ bà Phi Yến

Cục Di sản Văn hóa làm việc với Nguyễn Phước tộc liên quan kiến nghị về lễ giỗ bà Phi Yến

TPO - Theo đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc Việt Nam, Cục Di sản Văn hóa (DSVH) và Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia (DSVHQG) vừa làm việc với Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc Việt Nam và các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử liên quan kiến nghị rút lễ giỗ bà Thứ phi Hoàng Phi Yến khỏi danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Điều đặc biệt mỗi buổi sáng ở Côn Đảo

Điều đặc biệt mỗi buổi sáng ở Côn Đảo

TPO - Mỗi buổi sáng, các chuyến xe chở hoa quả do du khách, người dân thắp hương, dâng lễ ở nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo) được vận chuyển về Hội Chữ thập đỏ huyện, để phát cho những người dân có nhu cầu sử dụng. 
Gia đình VĐV nhí Trần Minh Khang cùng chinh phục Tiền Phong Marathon 2022

Tiền Phong Marathon: Nơi gieo mầm tình yêu chạy bộ cho thế hệ trẻ

TPO - Trải qua 63 năm lịch sử, giải việt dã báo Tiền Phong mà nay là giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (TPM) trở thành cái nôi phát hiện nhiều tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam. Ở mùa giải năm nay, TPM còn là nơi “gieo mầm” tình yêu chạy bộ cho các chân chạy nhí và thanh thiếu niên khắp ba miền. Trên đường chạy, hình ảnh các ông bố bà mẹ đăng ký chạy cùng con trên đường đua 10km tạo nên điểm nhấn đầy ý nghĩa ở một “trường học lịch sử cách mạng” đặc biệt như Côn Đảo.
Các tổ ấp trứng rùa Ảnh: Trần Nguyên Anh

Hòn Tre Lớn - Thiên đường du lịch

TP - Những cán bộ kiểm lâm đưa chúng tôi ra đảo Hòn Tre Lớn vào ngày biển lặng nước yên, trời mây hòa vào cảnh sắc rực rỡ một màu xanh, với lời giới thiệu hóm hỉnh: “Các anh chị sẽ nhìn thấy ở đảo chúng em chỉ những gì mọi người chưa từng một lần được nhìn thấy ở bất kỳ nơi đâu”. Với những gì được thấy và trải nghiệm, Hòn Tre Lớn chính là thiên đường du lịch.
‘Nhân tố bí ẩn’ giúp Hoàng Thị Ngọc Hoa đổi màu huy chương ở Côn Đảo

‘Nhân tố bí ẩn’ giúp Hoàng Thị Ngọc Hoa đổi màu huy chương ở Côn Đảo

TPO - Một trong những nhân tố "bí ẩn" đã giúp nhà vô địch nữ Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) đổi màu huy chương ở mùa giải năm nay là cô gái Bình Phước này có pacer - người dẫn tốc độ một cách tình cờ. Hoa được “kèm cặp” bởi Phạm Đức Luân, thành viên CLB chạy Cầu Giấy Park Runners (CGPR), trên quãng đường khá dài khi mặt trời còn chưa ló dạng.
Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Anh Minh thi đấu tại Côn Đảo

Những vận động viên đặc biệt tại Tiền Phong Marathon 2022

TP - Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Anh Minh, HLV đội tuyển điền kinh Việt Nam Trần Văn Sỹ, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình... là những VĐV đặc biệt tham gia tranh tài tại giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 ở Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 phát biểu khai mạc. Ảnh: Dương Triều

Nhà báo Lê Xuân Sơn: Tiền Phong Marathon ở Côn Đảo vượt tầm một sự kiện thể thao

TPO - "Ra Côn Đảo, Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong trước hết là một giải điền kinh quốc gia tầm cao nhất nhưng không dừng lại đó, còn là một sự kiện chính trị để chúng ta một lần nữa ôn lại lịch sử đau thương nhưng hào hùng của dân tộc, nhớ về những đau thương mất mát to lớn nhưng anh dũng bất khuất của các thế hệ đi trước, từ đó hun đúc thêm lòng yêu nước, tinh thần cách mạng và quyết tâm bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt hùng cường", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Chạy đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2022

Chạy đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2022

TPO - Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022) được tổ chức tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 25 đến 27/3 với sự tham dự của 3.700 vận động viên (VĐV), trong đó có 3.500 VĐV phong trào và hơn 200 VĐV chuyên nghiệp. Các VĐV tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 42,195km; 21,1km và 10km cho cả VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Cự ly 5km chỉ dành riêng cho VĐV chuyên nghiệp tham gia.
Agribank luôn hướng về nguồn cội, hướng về biển đảo quê hương

Agribank luôn hướng về nguồn cội, hướng về biển đảo quê hương

Theo Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng, hoạt động về nguồn, hướng về biển đảo luôn được ban lãnh đạo Agribank coi là một phương thức để giáo dục thế hệ trẻ nối tiếp các thế hệ cha anh cống hiến các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên môi trường...
Herbalife gửi thông điệp về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh

Herbalife gửi thông điệp về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh

TPO - Lần thứ hai đồng hành cùng Tiền Phong Marathon, Herbalife Việt Nam mong muốn cam kết lâu dài và mạnh mẽ trong việc gửi thông điệp về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh, năng động ra cộng đồng. Herbalife Việt Nam hy vọng giải sẽ lan tỏa được thông điệp để người dân Việt Nam có thêm động lực cùng tham gia vận động, tăng cường thể chất, qua đó trở nên khỏe mạnh hơn, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lai Châu đăng cai Tiền Phong Marathon lần thứ 64 - năm 2023

Lai Châu đăng cai Tiền Phong Marathon lần thứ 64 - năm 2023

TPO - Dù gặp rất nhiều khó khăn do sự xa xôi, cách trở và ảnh hưởng của COVID-19, nhưng với sự tham gia tích cực của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo và các đơn vị tham gia Ban tổ chức, các đơn vị hỗ trợ, công tác tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 đã hoàn tất. “Với sự quyết tâm, nỗ lực và hỗ trợ của rất nhiều người, những điều kiện tốt nhất đã được đảm bảo để các vận động viên tranh tài”, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.