Tiếp tục trung chuyển miễn phí tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 29/5, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express)- đơn vị đang vận hành tàu cao tốc Thăng Long chạy tuyến TPHCM- Côn Đảo đã ra thông báo cho biết công ty sẽ tiếp tục tổ chức trung chuyển miễn phí khách đi tàu.

Theo nội dung thông báo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách trong việc di chuyển từ trung tâm TPHCM đến bến tàu cao tốc Sài Gòn- Hiệp Phước và trở về, Phu Quoc Express sẽ tiếp tục thực hiện việc trung chuyển từ Công viên 23/9 đến bến tàu và trở lại dành cho các khách hàng có nhu cầu và đăng ký trước.

Khách đi tàu cao tốc Thăng Long xuất phát từ TPHCM đã đăng ký xe trung chuyển cần có mặt trước 4h50 tại Công viên 23/9 vào các ngày đi tàu để lên xe trung chuyển miễn phí tới bến tàu. Còn với các chuyến từ Côn Đảo về TPHCM, xe trung chuyển sẽ đón khách tại bến tàu và trung chuyển về lại Công viên 23/9.

Tiếp tục trung chuyển miễn phí tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo ảnh 1
Xe trung chuyển khách đi tàu tuyến đường biển TPHCM- Côn Đảo

Từ khi khai trương tuyến đường biển TPHCM- Côn Đảo vào ngày 13/5, Phu Quoc Express đã tổ chức xe trung chuyển miễn phí, hỗ trợ cho khách đã đăng ký trung chuyển từ Công viên 23/9 tới cảng Sài Gòn- Hiệp Phước và ngược lại. Tuy nhiên, trong thời gian đầu hoạt động do có một số bất cập gây gây khó khăn cho hành khách dẫn tới việc nhiều hành khách phản ứng không tốt về dịch vụ miễn phí này.

Chính vì thế, vào ngày 22/5, Phu Quoc Express đã có thông báo từ ngày 01/6, công ty sẽ ngừng tổ chức xe trung chuyển miễn phí cho hành khách đi tuyến TPHCM- Côn Đảo.

Phú Quốc Express cho biết, công ty đã phối hợp với Sở Giao thông- Vận tải TPHCM triển khai việc trung chuyển dành cho các công ty vận tải đường bộ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đơn vị phù hợp có thể đáp ứng được nhu cầu trong việc việc trung chuyển.

Tiếp tục trung chuyển miễn phí tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo ảnh 2
Cảng Sài Gòn- Hiệp Phước

Vì thế, để không làm gián đoạn việc đón khách và tiếp tục tạo thuận lợi cho khách đi tàu trong thời gian tới, Phú Quốc Express đã quyết định sẽ duy trì tuyến xe trung chuyển miễn phí từ Công viên 23/9 tới cảng Sài Gòn- Hiệp Phước dành cho khách đi tuyến TPHCM- Côn Đảo cho tới khi tìm được đối tác phù hợp.

Để giải quyết những bất cập tại khu vực cảng, Công ty cổ phần cảng Sài Gòn - Hiệp Phước cũng đã bố trí 1 xe điện 20 chỗ nhằm phục vụ hành khách, trong đó ưu tiên cho người cao tuổi và trẻ em. Đối với hành khách đi taxi, ô tô ra vào cảng, phía công ty thống nhất giảm 50% giá dịch vụ trong 3 tháng đầu hoạt động (từ tháng 5/2024 tới tháng 7/2024). Ngoài ra, đơn vị quản lý cảng cũng bố trí bãi giữ xe cho hành khách đi tàu cao tốc với mức giá 10.000đ/ngày đối với xe máy, 30.000đ/ngày đối với ô tô.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.