Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công chức vô địch, Ngọc Hoa trở lại ngôi hậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cặp đôi vàng của thể thao Bình Phước là Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa giành chức vô địch nội dung khắc nghiệt nhất tại Tiền Phong Marathon 2022.
Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công chức vô địch, Ngọc Hoa trở lại ngôi hậu ảnh 1

Ngọc Hoa và Nguyên Thanh chúc mừng nhau giành chức vô địch

Nội dung marathon nam tuyển của Tiền Phong Marathon 2022 có 5 vận động viên (VĐV) đăng ký là Hoàng Nguyên Thanh, Lý Phi Hải (Bình Phước), Lê Văn Tuấn (Bình Dương), Lê Quang Hòa (Bình Định) và Lê Tấn Hi (Lâm Đồng).

Vượt qua các đối thủ, Hoàng Nguyên Thanh cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 41 phút. Thành tích này giúp VĐV Bình Phước lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải đấu có truyền thống lâu đời nhất đất nước. Kỷ lục cá nhân của Thanh ở nội dung này là 2 giờ 26 phút 55 giây được thiết lập ở Tiền Phong Marathon 2021 tại Pleiku (Gia Lai) năm 2021.

“Cảm xúc của tôi như vỡ oà, vô cùng hạnh phúc khi lần thứ 3 liên tiếp vô địch Tiền Phong Marathon. Mỗi lần vô địch đều là những cảm xúc đặc biệt bởi giành được chức vô địch đã khó rồi, nhưng giữ được chức vô địch còn khó hơn, nhất là khi vô địch trên vùng đất Côn Đảo thiêng liêng rất đáng tự hào", Hoàng Nguyên Thanh nói.

Hoàng Nguyên Thanh đánh giá, cung đường chạy hôm nay rất đẹp, nhưng cũng rất khắc nghiệt bởi nhiệt độ càng ngày càng cao và thách thức từ những con dốc. Tuy khắc nghiệt, nhưng tất cả các VĐV đều cảm thấy phấn khởi bởi đường chạy mang tính chinh phục cao và khám phá được vẻ đẹp của Côn Đảo.

HCB và HCĐ nội dung này thuộc lần lượt thuộc về Lê Văn Tuấn (Bình Dương) và Lê Tấn Hi (Lâm Đồng) với thông số 2 giờ 41 phút 19 giây và 2 giờ 42 phút 04 giây. Hoàng Nguyên Thanh cùng đàn anh Lê Văn Tuấn cũng chính là hai VĐV được lựa chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 ở Hà Nội vào tháng 5 tới.

Mục tiêu của Thanh tại SEA Games 31 là đổi màu huy chương, đồng thời hướng đến phá kỷ lục quốc gia 2 giờ 21 phút 51 của tiền bối Nguyễn Chí Đông thiết lập tại SEA Games 2003 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) gần 19 năm trước. Trước đó, Thành từng giành HCĐ SEA Games 2015.

Ở nội dung của nữ, đồng đội của Hoàng Nguyên Thanh tại Bình Phước là Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng giành HCV với thành tích 2 giờ 53 phút 56 giây. Như vậy, Ngọc Hoa đã trở lại ngôi hậu của mình, sau khi bị truất ngôi vào tay Hồng Lệ ở giải đấu năm ngoái ở Pleiku (Gia Lai). Trước đó, cô từng về nhất ở giải đấu ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) năm 2020.

Hai VĐV về sau Ngọc Hoa là Nguyễn Thuỵ Ý Tiên (Khánh Hoà) với 3 giờ 16 phút 30 giây và Lèo Thị Tình (Sơn La) với 3 giờ 20 phút 36 giây.

Tiền Phong Marathon 2022 quy tụ hơn 3.700 VĐV, gồm hơn 200 VĐV chuyên nghiệp và khoảng 3.500 VĐV phong trào, thi đấu ở 4 cự ly: marathon, bán marathon, 10km và 5km (năm nay chỉ dành cho VĐV chuyên nghiệp). Giải diễn ra từ ngày 25-27/3 với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 500 triệu đồng, được trao ở nhiều hệ, lứa tuổi…

Ngoài các hoạt động thi đấu, Tiền Phong Marathon còn có các hoạt động bên lề ý nghĩa khác như: nghi lễ chào cờ trên Quảng trường Cột cờ, giới thiệu lá cờ Tổ quốc rộng 300m2, phát động các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy - hải sản quý giá của quốc gia, tổ chức dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sỹ, nhà cách mạng đã dâng hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước…

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.