Ông Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận cuộc họp

Hà Nội: Rà soát tất cả khâu liên quan đến quy trình cách ly COVID-19

TPO - Theo đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, tất cả trường hợp từ nước ngoài về đều phải được cách ly đủ 14 ngày và khi chưa có đủ 2 kết quả xét nghiệm không được ký quyết định cho họ rời khỏi khu cách ly tập trung. Sau đó tiếp tục cách ly và theo dõi tại nhà 14 ngày để tránh lây lan ra cộng đồng.
Thử nghiệm vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam có thể lên đến hàng chục nghìn người

Thử nghiệm vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam có thể lên đến hàng chục nghìn người

TPO - Công ty Nanogen có thể sản xuất 30 triệu liều vắc-xin COVID-19 mỗi năm với giá thành khoảng 100.000 đồng một liều. Mỗi liều tiêm 2 mũi, cách nhau nửa tháng. Một lãnh đạo Học viện Quân y cho biết các tình nguyện viên sau khi được tuyển chọn sẽ được các bác sĩ của học viện tiêm tại đơn vị thử nghiệm lâm sàng. Họ sẽ phải ở lại viện theo dõi sức khỏe sau tiêm.
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều nước 'quay cuồng' chống COVID-19, Việt Nam tăng người phải cách ly

TPO - Đến 9h sáng ngày 2/11, thế giới có gần 47 triệu người mắc COVID-19, hơn 1,2 triệu người đã tử vong, dịch bệnh đã xuất hiện ở  213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong bối cảnh các nước khu vực và thế giới đang chao đảo với làn sóng dịch COVID-19 mới, nguy cơ sẽ tăng lên cho Việt Nam khi số lượng người nhập cảnh tăng lên.
Ca tử vong thứ 32 vì COVID-19 tại Việt Nam

Ca tử vong thứ 32 vì COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Chiều 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 32 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.
Lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế tăng cường kiểm soát người từ ngoài địa phương đến địa bàn tỉnh này.

Huế ráo riết truy vết diện rộng tìm người tiếp xúc hai bệnh nhân 684 và 749

TPO - Hai bệnh nhân 684 và 749 vừa được công bố mắc COVID-19 từng đến Huế, đặc biệt là bệnh nhân 684 đã đi rất nhiều nơi từ TP Huế đến các huyện, thị xã; khiến công tác truy vết ngời tiếp xúc bệnh nhân của lực lượng chức năng địa phương phải thực hiện trên phạm vi rộng, với tinh thần khẩn trương, ráo riết.
3 bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện đau hong, ho, sốt được cách ly đặc biệt - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định cách ly, giám sát hơn 2.200 người trở về từ vùng có dịch

TPO - Sáng 1/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận 3 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-Cov-2, nâng tổng số 10 trường hợp nghi nhiễm của tỉnh này đều âm tính lần 1. Tuy nhiên, tỉnh Nam Định vẫn tiếp tục cách ly với các trường hợp này và tổ chức cách ly y tế tại nơi cư trú với toàn bộ hơn 2.200 người trở về từ vùng có dịch.