Nhà hàng, quán ăn ở Hải Dương được mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Từ 1/4, tỉnh Hải Dương dừng áp dụng biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
Từ 1/4, tỉnh Hải Dương dừng áp dụng biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
TPO - Kể từ 1/4, tỉnh Hải Dương dừng áp dụng biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, học sinh các cấp được trở lại trường, nhà hàng quán ăn, quán cà phê được mở cửa.

Sáng 29/3, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương thông tin, tỉnh sẽ kết thúc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 1/4.

Theo đó, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng từ 1/4, học sinh các cấp trên địa bàn trở lại trường học, tuy nhiên vẫn tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu. Đồng thời, lùi thời gian tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 một tuần.

Việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại các trường phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, karaoke, vũ trường, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4.

Nhà hàng, quán ăn ở Hải Dương được mở cửa trở lại ảnh 1

Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các quán bia vỉa hè tạm thời chưa cho phép hoạt động.

Riêng tại TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch…

“Toàn tỉnh vẫn tiếp tục duy trì BCĐ phòng chống dịch các cấp, hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, khu dân cư, tổ an toàn COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp”, ông Phạm Xuân Thăng nói.

Ông Thăng cũng yêu cầu siết chặt công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp. Tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người.

Công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương kiểm soát chặt người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn Hải Dương, đặc biệt kiểm soát, phát hiện và xử lý đối với những trường hợp nhập cảnh trái phép…

Tiếp tục triển khai tiêm 33.000 liều vắc xin COVID-19 đã được cấp và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin đợt 2 trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã hơn 20 ngày không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện hơn 30 ngày không có ca mắc mới. Tỉnh Hải Dương không còn khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

Tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh cũng đều có kết quả âm tính. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh…

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm