Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm

0:00 / 0:00
0:00
Công nhân Công ty Eastech, KCN Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) đi làm nhiều ngày nay.
Công nhân Công ty Eastech, KCN Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) đi làm nhiều ngày nay.
TPO - Dù chưa được cơ quan chức năng cho phép hoạt động trở lại nhưng hàng trăm công nhân công ty Eastech, trong khu công nghiệp Cộng Hòa (Chí Linh, Hải Dương) vẫn cho công nhân tới làm. Công ty này cạnh công ty Poyun, nơi bùng phát dịch hồi cuối tháng 1/2021.
Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 1

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, nhiều ngày qua công ty Eastech, trong khu công nghiệp Cộng Hòa, thuộc địa phận phường Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) đã cho công nhân tới làm việc.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 2

Đây là công ty chuyên sản xuất thiết bị công nghệ như tai nghe, thiết bị phụ tùng công nghệ cho ô tô...  Công ty này cạnh công ty Poyun, nơi bùng phát những ca bệnh COVID từ ngày 28/1/2021. Riêng công ty Eastech cũng ghi nhận một số ca mắc COVID-19, phải cách ly nhiều trường hợp liên quan.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 3

Một công nhân (xin giấu tên) chia sẻ, nhiều ngày qua công ty đề nghị những người nào có nhu cầu có thể ký cam kết tự nguyện đi làm trở lại. Đồng thời, công nhân phải cam kết với tổ COVID-19 cộng đồng tại nơi cư trú trước khi tới trụ sở làm việc.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 4

Theo ghi nhận của Tiền Phong, những ngày 15, 16, 17/3, hàng trăm công nhân tại công ty này vẫn đi làm bình thường. Từng nhóm vài chục công nhân ra vào không có lực lượng kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay tại cổng ra vào.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 5

Chiều mỗi ngày, sau khi tan ca, hàng trăm công nhân rời trụ sở ra bãi lấy xe.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 6

Trong giờ làm việc, bãi gửi xe gần trụ sở các xưởng sản xuất được khóa trái. Khi được hỏi, một nhân viên bảo vệ cho biết, đây là xe của những người thuộc diện cách ly và một số trường hợp đến lấy mẫu xét nghiệm.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 7

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, đầu giờ sáng và cuối chiều hằng ngày, gần 1.000 công nhân ra vào bãi gửi xe.

Phớt lờ lệnh cấm, công ty ở Chí Linh cho công nhân đi làm ảnh 8 Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương khẳng định, việc cho công nhân trở lại làm việc của công ty Eastech là không đúng quy định. Khu công nghiệp Cộng Hòa là tâm dịch bùng phát, cơ quan chức năng yêu cầu xét nghiệm, rà soát kỹ. Dù hiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nhưng vẫn đang chờ chỉ đạo của tỉnh Hải Dương. "Đơn vị sẽ khẩn trương phối hợp với liên ngành kiểm tra nội dung theo phản ánh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có)", lãnh đạo Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hải Dương nói.
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh thấp hoạt động nên khoảng từ đêm 11 đến ngày 13/12, khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.