ảnh minh hoạ

Khẩn cấp truy tìm 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

TPO - UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu ngành chức năng tiến hành truy vết, tìm 5 người nhập cảnh trái phép cùng với các bệnh nhân mắc COVID -19. Đồng thời, kêu gọi 90 hành khách của chuyến tàu cao tốc Phú Quốc- Rạch Giá vào lúc 11 giờ ngày 22/3 chủ động liên hệ với các cơ quan y tế để thực hiện khai báo và được kiểm tra dịch tễ.  
Ca mổ đẻ bắt con cho sản phụ mắc COVID – 19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Ảnh: NVCC

Bệnh viện dã chiến 'đáng sợ' không?

TP - Bé gái con sản phụ dương tính COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã “chọn” cách chào đời trong tình huống hết sức đặc biệt. Đó là đêm 16/8/2020. Ca mổ mà không ai nói chuyện với ai, không ai nhận ra ai trong những bộ quần áo bảo hộ.
Đà Nẵng hiện đang lập các chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện ra vào các khu vực cửa ngõ TP. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng kiến nghị mở một số tuyến tàu hỏa đưa người lao động, sinh viên tỉnh khác về quê

TPO - Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng. Đồng thời, mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.
Chị Tâm đàn hát “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” trong bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Hát trong bệnh viện dã chiến

TP - Hôm nay, lại một tua trực ngột thở, chỉ một tầng của tôi thôi mà đã 26 bệnh nhân vào. Có người mẹ chết ở nhà, có cả gia đình mẹ con mỗi người nằm một nơi, cha mất ở bệnh viện dưới, hỏa táng chưa có ai nhận tro cốt.
Hết dịch, lại về bên nhau!

Hết dịch, lại về bên nhau!

TP - Tôi là con gái chăm sóc mẹ là bệnh nhân Vũ Thị Nhiên tại Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện C Đà Nẵng, trong 14 ngày cách ly. Ở đây tôi mới nhận ra tình người của các y, bác sĩ ngập tràn, tỏa sáng trong lòng tôi và mọi người.
Nhật ký ứng phó COVID-19: Cố lên, Đà Nẵng ơi!

Nhật ký ứng phó COVID-19: Cố lên, Đà Nẵng ơi!

TP - Ngày 5/8. Hôm nay hết thời gian cách ly tập trung, mẹ con tôi được về nhà nhưng trong lòng trào dâng cảm xúc khó tả, lưu luyến nơi đây. Cảm ơn các y, bác sĩ và các chú bộ đội đã tận tình chăm sóc, giúp đỡ. Con người Đà Nẵng vẫn luôn dễ mến, nhiệt tình như lời đồn. Mong Đà Nẵng sớm vượt qua đại dịch. Cố lên, Đà Nẵng ơi!
Bức thư và khăn tay bé Lavie gửi cho bố mình. Ảnh: T.A.V

Nhật ký ứng phó COVID-19: Tặng ba chiếc khăn tay con thêu

TP - Sáng 26/7, khi có lệnh chuẩn bị phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng, tôi nhận được điện thoại của chồng gọi về nói rất nhanh, dặn xếp cho anh ít đồ để anh về lấy đi ngay. 30 phút sau, anh đứng xa ngoài cổng, khẩu trang bịt kín và chỉ kịp nhận lấy ba lô rồi đi. Tôi rất hoang mang, lo sợ.
Nhật ký ứng phó COVID-19: Không hoảng sợ!

Nhật ký ứng phó COVID-19: Không hoảng sợ!

TP - Hôm nay bước sang ngày thứ 7 kể từ khi tôi nhận nhiệm vụ tại khu điều trị đặc biệt thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đóng tại thị xã Điện Bàn. Khu điều trị nằm biệt lập, cách bệnh viện dăm cây số, được bố trí riêng để điều trị bệnh nhân COVID-19.
Chị Phương Thi đưa biểu tượng chiến thắng chào đồng nghiệp trong khu cách ly

Biểu tượng chiến thắng nơi tuyến đầu

TP - Hai ngón tay xếp hình chữ V là biểu tượng chiến thắng của những người nơi tuyến đầu chống dịch “mặt trận” Quảng Ngãi. Khi họ giơ lên, hướng về nhau cùng ước hẹn chiến thắng đã để lại cảm xúc mạnh, niềm tin và sự ấm áp cho người khác.
Bác sĩ của Bệnh viện Ða khoa Trung ương Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân COVID-19 Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nhật ký ứng phó COVID-19: Người trong 'vòng đỏ'

TP - Vậy là đến chiều qua, con số bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam đã lên tới 43 người. “Nóng” chỉ sau Đà Nẵng. Chỉ khoảng một tháng trước, nếu ai nói Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tại huyện Núi Thành này sẽ là nơi thu dung, chữa trị một lúc cho mấy chục ca mắc COVID-19, chắc sẽ chẳng ai tin. Vậy mà điều đó đang diễn ra…
Nhật ký ứng phó COVID-19 giai đoạn 2: Cố lên nào con yêu!

Nhật ký ứng phó COVID-19 giai đoạn 2: Cố lên nào con yêu!

TP - Hôm nay lại nghe tin đồng đội khó thở phải hỗ trợ thở oxy (vì bệnh sẵn chứ không phải vì dịch). Người bệnh khó thở phải thở oxy là điều đương nhiên. Nhưng nghĩ tới đồng nghiệp, người cùng với mình chăm sóc, điều trị người bệnh giờ lại phải nằm thở oxy, nước mắt bỗng chảy ra…
Cắt bỏ mái tóc dài để làm nhiệm vụ chống COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: T.H

Nhật ký ứng phó COVID-19 giai đoạn 2: Thương lắm tóc dài ơi!

TP - 31/7 - Ngày thứ 6... Đã là ngày thứ 6 rồi. Gần 1/2 quãng thời gian nếu đúng hành trình 14 ngày cách ly thì chúng tôi sẽ trở lại cuộc sống ban đầu. Nhưng dù là 14 ngày hay 24 ngày thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình. Không phải riêng cho bản thân, mà còn vì những người bệnh đang ở bệnh viện cùng chúng tôi chiến đấu.