"Tôi mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người và những hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống. Những người nghèo, bán vé số hay sinh viên đều có thể thưởng thức một tô mì đầy đủ rau, trứng, xúc xích chỉ với 1.000 đồng. Nếu không có tiền, chỉ cần một nụ cười là đủ", chị Trần Thị Bích Huệ, chủ tiệm mì chia sẻ.
Tô mì đầy chất dinh dưỡng nhưng chi phí chỉ 1.000 đồng, nếu không có tiền xin trả nụ cười. Điều đặc biệt là, toàn bộ số tiền của khách sẽ được góp để hỗ trợ xây dựng cầu đường. Quán ăn “độc lạ” này ở Bình Dương đã thu hút hàng trăm khách mỗi ngày.
Trưa 29/1, tức mùng 1 Tết Ất Tỵ, những con đường lớn TPHCM thưa vãn phương tiện nhưng nhiều con hẻm nhỏ không khí xôm tụ, người dân quây quần họp mặt, ăn uống, xông đất.
Mùng 1 ăn chay là thói quen của rất nhiều người dân. Trong ngày đầu năm của Tết Nguyên đán, thói quen này càng làm cho những quán ăn chay phục vụ xuyên Tết trở nên đắt hàng.
Trước đây, việc đi ăn một mình thường bị coi là biểu hiện của sự cô đơn, khiến không ít người trẻ cảm thấy ngại ngùng trước ánh mắt của những người xung quanh. Nhưng hiện nay, điều này đang dần thay đổi, đặc biệt là ở những người trẻ. Với họ, việc thưởng thức một bữa ăn trong không gian riêng tư không chỉ là một lựa chọn tiện lợi mà còn phản ánh lối sống độc lập và hiện đại.
Việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở TPHCM gần đây ngày càng tăng, không chỉ gây khó khăn cho người đi bộ, mà còn khiến bức tranh đô thị TPHCM trở nên lộn xộn.
Năm nay, nhiều tiệm cafe, quán ăn ở Hà Nội mở cửa xuyên Tết, luôn trong tình trạng đông khách từ sáng sớm đến tối khuya. Lượng lớn người đổ về các tuyến phố trung tâm vui chơi, giới trẻ săn lùng quán đẹp để chụp ảnh check-in giúp các cửa hàng "hốt bạc'.
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện kho hàng đông lạnh chuyên cung cấp “thực phẩm bẩn” là nội tạng lợn, lườn ngỗng, trứng gà non… cho các nhà hàng, quán ăn vỉa hè.
Trước ngày chính lễ, không khí giáng sinh đã ngập tràn các trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm, ăn uống, kéo theo lượng lớn người đổ về vui chơi trong ngày nghỉ cuối tuần. Nhà hàng, quán ăn đông nghịt khách xếp hàng, trong khi đó, khu vực mua sắm, thời trang đìu hiu.
Bé Mai nổi tiếng và kiếm tiền nhờ thử thách 'ăn thùng, uống vại'. Tuy nhiên, phía sau những hình ảnh ăn uống cực khỏe, cô gái 18 tuổi có nhiều tâm sự không dám chia sẻ cùng ai.
Trương Thị Hương thu mua các loại động vật rừng, trong đó có một số loài thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm để bán lại cho các quán ăn và người dân có nhu cầu mua để kiếm lời.
Sau khi bị bà chủ là một "hotgirl" đánh ghen và phát tán lên mạng xã hội, nữ nhân viên bỏ đi nơi khác nên gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình xử lý.
Ngày 26/6, tin từ Công an thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông P.M.S. (38 tuổi, ngụ khóm 3, phường 6, thành phố Cà Mau) - người đánh dã man một phụ nữ ở quán ăn trên địa bàn phường 5 hồi đầu tháng 6.