Nam điều dưỡng ở Hải Phòng xét nghiệm 12 lần vẫn dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Chốt phong tỏa tại khách sạn Paris, phố Lê Hồng Phong.
Chốt phong tỏa tại khách sạn Paris, phố Lê Hồng Phong.
TPO - Theo Sở Y tế TP Hải Phòng, kết quả xét nghiệm lần thứ 12 xác định anh N.V.Q (27 tuổi, quê tỉnh Hải Dương), điều dưỡng Bệnh viện GTVT thành phố, vẫn dương tính SARS-CoV-2.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế TP Hải Phòng, đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 12 đối với ca bệnh N.V.Q (27 tuổi, quê huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), là điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng. Theo đó, nam điều dưỡng vẫn dương tính SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hải Phòng cũng thông tin, đối với 2 cô gái mắc COVID-19 trở về từ Campuchia, lực lượng chức năng đã xác định 26 trường hợp F1 và 278 trường hợp F2. Trong đó, đã lấy mẫu 205 trường hợp, đều cho kết quả âm tính.

Riêng 2 F0 là Đ.T.T.P (SN 1995, trú xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) và N.T.T (SN 1996, quê Cẩm Phả, Quảng Ninh) có dấu hiệu lâm sàng, đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TƯ để tiếp tục điều trị.

Qua rà soát, lực lượng chức năng đã xác định thời điểm 2 cô gái về Hải Phòng, đến Bệnh viện Đa khoa Vinmec điều trị, được phân luồng và đi bằng lối đi riêng. Trong thời gian khám, hai người này tiếp xúc với 4 nhân viên y tế. Những người này đều đã được cách ly và kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính.

Sau khi khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, thành phố Hải Phòng đã dỡ phong tỏa đối với Bệnh viện Vinmec để bệnh viện hoạt động bình thường trở lại. Quận Ngô quyền thu gọn điểm phong tỏa, chỉ còn khách sạn Paris trên phố Lê Hồng Phong.

Trước đó ngày 27/3, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – ông Nguyễn Văn Tùng có công văn yêu cầu công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý đối với 2 cô gái mắc COVID-19 về từ Campuchia vì hai người này có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

TPO - Với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và vốn ODA, tuyến đường trục Mê Linh nối các huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) với huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có mặt cắt rộng 100 m, thiết kế từ 4 đến 10 làn xe. Lượng xe lưu thông qua đây khá thông thoáng sau gần 5 năm đưa vào vận hành.