Giải thể bệnh viện dã chiến số 2 ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Hải Dương.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Hải Dương.
TPO - Ngày 28/3, tỉnh Hải Dương tổ chức giải thể Bệnh viện dã chiến số 2 – Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sau 2 tháng điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Dự buổi lễ, ngoài lãnh đạo tỉnh Hải Dương có đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bệnh viện Bạch Mai.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau 60 ngày đêm hỗ trợ đến nay đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc COVID-19. Đặc biệt, quá trình điều trị không có ca bệnh nào tử vong.

Đội ngũ y bác sỹ đã chuyển giao kinh nghiệm điều trị cho Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Hải Dương.

“Chúng tôi hy vọng, các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Hải Dương tiếp tục phát huy tốt chuyên môn, tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Khi cần thiết, đơn vị sẽ hỗ trợ toàn diện cho Hải Dương”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nói.

Trước đó, đêm 28/1, đoàn công tác của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai khảo sát, thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Giải thể bệnh viện dã chiến số 2 ở Hải Dương ảnh 1

Giải thể Bệnh viện dã chiến số 2 sáng 28/3. Ảnh: Haiduong.gov.vn

Một ngày sau, Bệnh viện dã chiến số 2 tiếp nhận những bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất. Trong đó, có phòng hồi sức tích cực, đơn nguyên cấp cứu với kỹ thuật hiện đại như đặt tim, phổi nhân tạo, hệ thống oxy trung tâm, máy lọc máu, máy thở oxy kỹ thuật cao…

Công suất tối đa của bệnh viện có thể tiếp nhận vào điều trị cùng lúc 650 bệnh nhân, xét nghiệm PCR 1.000 mẫu đơn/ngày.

Ngoài đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên ứng trực, sự hỗ trợ của một số cơ sở y tế trong tỉnh, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương còn huy động 285 cán bộ, nhân viên và hơn 600 học sinh, sinh viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đến ngày 28/3, Bệnh viện dã chiến số 2 đã tiếp nhận 376 bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân cao tuổi nhất tỉnh (92 tuổi) và cháu bé nhỏ nhất (21 ngày tuổi). 140 bệnh nhân có tổn thương phổi và có bệnh nhân nặng nhất tỉnh, rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng được cứu chữa thành công, nhiều người đã xuất viện. Đến nay, bệnh viện chỉ còn 53 bệnh nhân.

Sau khi giải thể, số bệnh nhân này được chuyển sang Bệnh nhân dã chiến số 3 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương tiếp tục điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.