Có 155 kết quả :

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.
TPHCM lập thêm 4 bệnh viện dã chiến tổng công suất hơn 10.000 giường

TPHCM lập thêm 4 bệnh viện dã chiến tổng công suất hơn 10.000 giường

TPO - Các bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ thu dung, điều trị, chăm sóc toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các trung tâm cách ly tập trung, F1 chuyển sang F0, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19.
Những ngày qua, các tình nguyện viên phát cơm, nhu yếu phẩm ở quận Bình Thạnh, TPHCM đã bớt vất vả hơn khi có chiếc xe tự chế do anh Duy đưa tới để hỗ trợ vận chuyển cơm vào khu cách ly.

Xe chở hàng 'có một không hai' chuyển nhu yếu phẩm vào khu phong tỏa

TPO - Thấy lực lượng tình nguyện viên, dân phòng vất vả xách từng bịch đựng đồ ăn đi vào các con hẻm nhỏ đang bị phong tỏa để phân phát cho người dân, anh Nguyễn Vĩnh Duy, ở huyện Nhà Bè, TPHCM đã nghiên cứu, chế tạo chiếc xe chở hàng mini để chở cơm, nhu yếu phẩm vào các con hẻm nhỏ cho bà con đang phong tỏa cách ly.
Hàng xóm chung tay 'góp gạo, thổi cơm' gửi vào Bệnh viện dã chiến

Hàng xóm chung tay 'góp gạo, thổi cơm' gửi vào Bệnh viện dã chiến

TPO - Thấu hiểu nỗi vất vả của chiến tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch, cư dân thuộc nhà B, Lô CD, chung cư Bình Khánh (TP Thủ Đức) đã tổ chức nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày để chuyển vào cho các y, bác sĩ cũng như các lực lượng chức năng đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến vừa mới thành lập tại đây. 
Ngày 21/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, bệnh viện đang tích cực liên hệ chuyển 106 bệnh nhân nặng đã hồi phục và chuyển nhẹ về các bệnh viện cấp 1, cấp 2 trong điều trị COVID-19 để nhường chỗ cho các bệnh nhân nặng khác điều trị.

Cận cảnh quy trình 'đánh chặn' giúp bệnh nhân Bệnh viện Hồi sức COVID-19 thoát 'cửa tử'

TPO - Với chiến lược 'đánh chặn' từ xa và kết nối hệ thống hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, trên 100 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch đã hồi phục tích cực, những bệnh nhân nhẹ có chuyển biến nặng tại các Bệnh viện dã chiến cũng được chữa trị kịp thời, ngăn chặn nguy cơ tử vong.
Tặng sách cho người dân khu cách ly ở TPHCM

Tặng sách cho người dân khu cách ly ở TPHCM

TPO - "Sách trao tay, học ngày giãn cách" là chương trình tặng sách cho các khu cách ly tại TPHCM do Đường sách TPHCM cùng Thành Đoàn và hội Xuất bản phối hợp thực hiện. Được biết ngay từ khi phát động, đã có hàng chục đơn vị xuất bản, kinh doanh sách tham gia ủng hộ.
Số ca F0 đang tăng lên từng ngày ở TPHCM

Bên trong bệnh viện dã chiến

TP - “Con em nó mới mổ hàm ếch, nó không ăn được cơm và đồ cứng mà chỉ húp được cháo hoặc mì gói. Em hết tiền rồi, giờ chỉ mong có được thùng mì, gói cháo cho qua bữa. Mẹ em bị đột quỵ nhưng cũng mắc COVID-19 đã được chuyển đến bệnh viện nhưng mấy ngày nay không có thông tin gì, em có linh cảm chẳng lành”- chị Huỳnh Thị Giàu, một bệnh nhân mắc COVID-19 khóc, kể.
Các bệnh viện dã chiến gồng mình tiếp nhận F0

Các bệnh viện dã chiến gồng mình tiếp nhận F0

TPO - Những trường hợp mới phát hiện mắc COVID-19 vẫn ở mức cao, thành phố đang tăng năng lực tiếp nhận, điều trị nhưng nhân sự và cơ sở vật chất có giới hạn. Dù có những khó khăn nhất định trong công tác chuyên môn những tất cả các y bác sĩ đang cố gắng để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.
Bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương đưa vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương đưa vào hoạt động

TPO - Trước diễn biến của dịch bệnh phức tạp, liên tục ghi nhận ca mới, Bình Dương thực hiện trưng dụng nhiều cơ sở làm khu điều trị COVID-19 với sức chứa lên đến 6.000 giường. Trong đó, Bình Dương trưng dụng trung tâm hội nghị vừa khánh thành lớn nhất nước để làm khu điều trị COVID-19.
Cận cảnh hàng nghìn F0 trong 'căn cứ địa' điều trị COVID-19

Cận cảnh hàng nghìn F0 trong 'căn cứ địa' điều trị COVID-19

TPO - Chiếc xe cấp cứu chở bệnh nhân mới phát hiện mắc COVID-19 từ Quận 1 lướt nhanh vào khu tái định cư An Khánh trên địa bàn TP Thủ Đức nơi đang là “căn cứ địa” thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID. Bệnh nhân liên tục được chuyển đến, một số ca trở nặng, các y bác sĩ đang căng mình cứu chữa.