Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng 100 nghìn khẩu trang, lập 'Phòng tuyến áo xanh' chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Đoàn Bắc Giang thăm hỏi và tặng khẩu trang cho các vùng có dịch
Tỉnh Đoàn Bắc Giang thăm hỏi và tặng khẩu trang cho các vùng có dịch
TPO - Trước diễn biến dịch COVID – 19 bùng phát trở lại, Tỉnh Đoàn Bắc Giang và các cấp Đoàn trong tỉnh chung tay đầy lùi dịch, trao tặng gần 100 nghìn khẩu trang cho các vùng có dịch.

Tính riêng trong ngày 10/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã vận động các nguồn lực xã hội và trao tặng 70.000 khẩu trang kháng khuẩn cho các địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2 (Việt Yên: 22.500, Thành phố Bắc Giang: 22.500, huyện Lục Nam: 12.500 và huyện Lạng Giang: 12.500). Các nguồn lực xã hội do các tổ chức, cá nhân hảo tâm thực hiện dưới sự vận động, kết nối, định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang.

Trước đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã vận động và phát hơn 39.700 khẩu trang, 4.192 bánh xà phòng, nước sát khuẩn miễn phí cho người dân, học sinh, hơn 1500 kính chắn giọt bắn cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.

Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng 100 nghìn khẩu trang, lập 'Phòng tuyến áo xanh' chống dịch ảnh 1

Tỉnh Đoàn Bắc Giang thăm hỏi và tặng khẩu trang cho các vùng có dịch

Trước thông tin về lịch trình di chuyển phức tạp của các đối tượng F0, các cấp bộ Đoàn ở cơ sở ở tỉnh Bắc Giang đã kích hoạt hàng trăm đội thanh niên tình nguyện “Phòng tuyến áo xanh” hỗ trợ trực tại các điểm chốt, khu cách ly tập trung, thực hiện phương châm “đi từng ngõ – gõ cửa từng nhà – rà từng đối tượng”.

Các đội thanh niên tình nguyện này hỗ trợ lực lượng chức năng truy vết, rà soát, nắm bắt, phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến người nhiễm COVID -19. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Bắc Giang đa dạng hóa nhiều hình thức tuyên truyền về phòng chống dịch như: xây dựng chuyên trang thông tin trên địa chỉ mạng xã hội, tổ chức đội hình phát thanh di dộng đến các tuyến phố, làng bản, chương trình phát thanh thanh niên, phát thanh măng non trong trường học…

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục tập trung, thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huy động các nguồn lực xã hội, hỗ trợ người dân thực hiện mục tiêu kép: vừa tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy lùi dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, xã hội.

MỚI - NÓNG