Quảng Nam cho học sinh vùng lân cận Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh một số huyện, thị xã của Quảng Nam nghỉ học từ ngày 7/5 để phòng chống dịch COVID-19.
Học sinh một số huyện, thị xã của Quảng Nam nghỉ học từ ngày 7/5 để phòng chống dịch COVID-19.
TPO - Cùng với TP. Hội An, từ hôm nay 7/5 học sinh, sinh viên 3 huyện, thị xã tại tỉnh Quảng Nam sẽ nghỉ học bao gồm huyện Núi Thành, Đại Lộc và thị xã Điện Bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa có quyết định về việc cho học sinh một số huyện, thị xã nghỉ học từ ngày 7/5.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn các huyện Đại Lộc, Núi Thành và thị xã Điện Bàn nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT, Sở LĐ TB & XH, Sở Y tế và các huyện, thị xã trên triển khai tập trung quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh này khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 và ngược lại.

Liên quan đến ca bệnh tại Quảng Ngãi, lực lượng chức năng Quảng Nam đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 23 trường hợp, hiện đang chờ kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.