Tuổi trẻ Yên Bái xung kích tham gia phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ Yên Bái xung kích tham gia phòng chống dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tuổi trẻ Yên Bái đã triển khai các đội xung kích phản ứng nhanh tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái có diễn biến phức tạp, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch trên mạng xã hội, cũng như đến từng địa bàn.

Tuổi trẻ Yên Bái xung kích tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Xe tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tuổi trẻ Lục Yên đến từng ngõ nhỏ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền. Ảnh: TĐYB

Trong các ngày nghỉ lễ ngày 30/4 và 1/5, các trang mạng xã hội của các cơ sở Đoàn đã đăng tải hơn 1.000 lượt tin, bài về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Tại các địa bàn như thị xã Nghĩa Lộ, huyện Lục Yên, huyện Yên Bình... đã tổ chức các đội hình tuyên truyền lưu động với các hình thức bằng loa tay, bằng xe máy chở loa tuyên truyền, xe tuyên truyền lưu động…

Các cơ sở Đoàn phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát, vận động đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID -19; phạt những hành vi không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại các cổng chợ dân sinh, hướng dẫn người dân khai báo y tế, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyên truyền biện pháp "5K" (gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Tuổi trẻ Yên Bái xung kích tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên các cấp đã có nhiều hoạt động thăm, động viên và tặng quà các đội thanh niên xung kích và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại tuyến đầu.

Ngày 4/5, đoàn công tác Tỉnh Đoàn Yên Bái đã thăm, tặng 1.000 khẩu trang y tế cho đoàn viên thanh niên và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh của xã Việt Cường (huyện Trấn Yên). Đây là xã có hơn 180 trường hợp F1 được cách ly tập trung và hơn 800 trường hợp F2 đang được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lần 1.

Đồng thời, thăm và tặng 1.000 khẩu trang cho lực lượng tại chốt tuyên truyền, kiểm soát và phòng chống dịch bệnh chợ Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

Tuổi trẻ Yên Bái xung kích tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái Triệu Trí Lộc tặng quà các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh chợ Yên Thịnh, TP Yên Bái. Ảnh: TĐYB

Tuổi trẻ Yên Bái xung kích tham gia phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái Triệu Trí Lộc tặng khẩu trang cho UBND xã Việt Hồng và chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn 3B xã Việt Cường. Ảnh: TĐYB

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm