Tiếp tục xét xử cựu tổng thống Ai Cập

Tiếp tục xét xử cựu tổng thống Ai Cập

TPO - Sáng nay 15-8 (giờ địa phương), cựu tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, trở lại phiên tòa lần thứ hai sau khi bị hoãn hôm 3 - 8 do vấn đề sức khỏe. Ông đang phải đối mặt tội danh giết người biểu tình vào hồi tháng hai năm nay và bị buộc tội tham nhũng.
Máy bay quân sự hộ tống cựu tổng thống Ai Cập tới toà

Máy bay quân sự hộ tống cựu tổng thống Ai Cập tới toà

TPO - Sáng nay (3-8), phiên tòa xét xử cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak về tội tham nhũng và ra lệnh giết người biểu tình hồi đầu tháng hai năm nay, diễn ra tại Cairo, Ai Cập. Một giờ trước phiên xử, ông Mubarak được máy bay quân sự Ai Cập hộ tống tới toà, dù luật sư khẳng định sức khỏe ông vẫn chưa phục hồi.
Bạo lực tái bùng phát ở Cairo

Bạo lực tái bùng phát ở Cairo

TPO - Tối qua, 6-3, lực lượng cảnh sát chống bạo động và binh sỹ chính phủ Ai Cập đã bắn chỉ thiên và sử dụng súng bắn gây bất tỉnh để giải tán hàng nghìn người biểu tình tại khu vực trụ sở Bộ Nội vụ nước này, thuộc trung tâm thủ đô Cairo.
Tân Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf (hàng đầu, giữa) Ảnh: www.itp.net

Thủ tướng Ai Cập từ chức

TP - Các quan chức quân sự Ai Cập hôm 3-3 cho biết, Thủ tướng Ahmed Shafiq đã chính thức từ chức, đáp ứng một trong những yêu sách chính của phe chống Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak.
Sáng 13-2, binh sĩ Ai Cập đứng quanh những người biểu tình còn ở lại Quảng trường Tahrir tại thủ đô Cairo, giúp họ trở lại cuộc sống bình thường Ảnh: AP

Ngã rẽ nào cho Ai Cập thời hậu Mubarak?

Nhiều chuyên gia dự báo về sự sụp đổ của nền kinh tế Ai Cập cũng như nguy cơ quốc gia này lâm vào đói nghèo. Trong khi đó, nhiều người tin rằng, Ai Cập có thể mất khoảng một năm để quân đội đặt nền móng cho bầu cử tổng thống và quốc hội.
Người Ai cập đổ xô ra đường ăn mừng tổng thống Mubarak từ chức

Ai cập: Sau ăn mừng là dọn dẹp

TP - Khác với khung cảnh lộn xộn mấy ngày qua, ngay sau khi ăn mừng chiến thắng trước sự ra đi của tổng thống Ai cập Hosni Mubarak, hàng trăm thanh niên Ai cập đã bắt tay vào dọn dẹp để chứng minh rằng họ đang sẵn sàng xây dựng lại đất nước.
Đám đông người biểu tình chống chính phủ tại Quảng trường Tahrir ở Cairo Ảnh: AP

Kịch tính biểu tình Ai Cập

TP - Hôm qua, Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak ở khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh bên Biển Đỏ, trong khi cách đó 400 km, tại thủ đô Cairo, đám đông biểu tình vây quanh dinh tổng thống và trụ sở Đài Truyền hình Quốc gia.
Những người biểu tình chống Tổng thống Mubarak cầu nguyện bên cạnh xe tăng của quân đội Ai Cập

Tổng thống Ai Cập lập ủy ban cải cách

TP - Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak hôm 8-2 thành lập một ủy ban để giúp sửa đổi hiến pháp và giảm bớt quyền năng cũng như thời hạn cầm quyền của tổng thống. Đây chính là một ủy ban mà công chúng Ai Cập đòi phải có từ lâu.