Cựu tổng thống Ai cập lại hầu tòa trên giường bệnh

Cựu tổng thống Ai cập lại hầu tòa trên giường bệnh
TPO - Tòa án Ai Cập, ngày 7 - 9, tiếp tục mở phiên tòa xét xử cựu tổng thống Hosni Mubarak trong tình trạng nẳm trên giường bệnh. Đây là đợt xét xử thứ tư kể từ khi phiên tòa mở ngày 3-8.

> Máy bay quân sự hộ tống cựu tổng thống Ai Cập đến tòa

Sau ba lần ra hầu tòa (ngày 3-8, ngày 15-8, ngày 5-9) cùng hai con trai, bộ trưởng nội vụ Habib al-Adli và sáu quan chức khác, tòa vẫn chưa tuyên án. Bốn nhân chứng cũng có mặt tại tòa.

Tòa án Ai Cập cho biết, có thể sẽ mất vài tháng để mở cuộc điều tra triệt để về vụ việc. Ngày 11-9 tới, ông Mubarrak sẽ tiếp tục hầu tòa. Ngoài bốn nhân chứng có mặt từ ngày 5-9, phiên tòa ngày 11-9 sẽ có thêm hai nhân chứng của cuộc biểu tình xảy ra hồi tháng hai năm nay.

Bên ngoài tòa án, các cuộc biểu tình lên tiếng về tội ác của ông Mubarrak bằng các biểu ngữ “trả thù, trả thù” và kêu gọi các nhân chứng tiếp tuc đưa ra bằng chứng kết tội ông Mubarrak.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh

TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.