Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak

Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak
Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Hosni Mubarak, dự kiến diễn ra ngày 30-10, hoãn đến ngày 28-12 sau khi có kháng nghị của các luật sư yêu cầu bổ nhiệm thẩm phán mới.

> Cựu tổng thống Ai cập lại hầu tòa trên giường bệnh 

Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak Ảnh: Reuters
Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak Ảnh: Reuters.

Tòa án hình sự Cairo, do thẩm phán Amed Refaat đứng đầu, đã quyết định chuyển phiên xét xử sang ngày 28 - 12 đối với nhóm bị cáo gồm ông Mubarak, hai con trai của ông này là Alaa và Gamal, nhà kinh doanh Hussein Salem, cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adly và 6 trợ lý.

Trước đó, các luật sư đại diện cho gia đình những nạn nhân bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đã đề nghị thay thế thẩm phán Riphát vì cho rằng, Tòa án hình sự đã mất quyền hạn xét xử do không điều hành các phiên tòa theo đúng tiến trình tố tụng.

Cựu Tổng thống Mubarak bị lật đổ hồi tháng Hai sau làn sóng biểu tình đẫm máu ở đất nước Kim Tự Tháp này. Ông từng bị đưa ra xét xử từ ngày 3 - 8 với cáo buộc tham nhũng và dính líu tới các vụ thảm sát người biểu tình. Tuy nhiên, ông Mubarak đã bác bỏ những cáo buộc này.

Theo TTXVN/Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nỗ lực thông tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua tỉnh TT-Huế
Thông tuyến đường Hồ Chí Minh qua TT-Huế
TP - Ngày 21/10, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện miền núi A Lưới, TT-Huế, thông tuyến trở lại sau một thời gian bị ách tắc, chia cắt do sạt trượt đất đá tràn lên mặt đường tại hàng chục vị trí.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.