Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak

Ai Cập hoãn phiên xử cựu Tổng thống Mubarak
Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Hosni Mubarak, dự kiến diễn ra ngày 30-10, hoãn đến ngày 28-12 sau khi có kháng nghị của các luật sư yêu cầu bổ nhiệm thẩm phán mới.

> Cựu tổng thống Ai cập lại hầu tòa trên giường bệnh 

Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak Ảnh: Reuters
Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak Ảnh: Reuters.

Tòa án hình sự Cairo, do thẩm phán Amed Refaat đứng đầu, đã quyết định chuyển phiên xét xử sang ngày 28 - 12 đối với nhóm bị cáo gồm ông Mubarak, hai con trai của ông này là Alaa và Gamal, nhà kinh doanh Hussein Salem, cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adly và 6 trợ lý.

Trước đó, các luật sư đại diện cho gia đình những nạn nhân bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đã đề nghị thay thế thẩm phán Riphát vì cho rằng, Tòa án hình sự đã mất quyền hạn xét xử do không điều hành các phiên tòa theo đúng tiến trình tố tụng.

Cựu Tổng thống Mubarak bị lật đổ hồi tháng Hai sau làn sóng biểu tình đẫm máu ở đất nước Kim Tự Tháp này. Ông từng bị đưa ra xét xử từ ngày 3 - 8 với cáo buộc tham nhũng và dính líu tới các vụ thảm sát người biểu tình. Tuy nhiên, ông Mubarak đã bác bỏ những cáo buộc này.

Theo TTXVN/Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.