Ai Cập tạm giam nhiều cựu Bộ trưởng để điều tra

Ai Cập tạm giam nhiều cựu Bộ trưởng để điều tra
Một nguồn tin pháp lý ngày 17 - 2 cho biết, Viện kiểm sát Ai Cập đã ra lệnh giam giữ tạm thời hai cựu Bộ trưởng và một doanh nhân bị cáo buộc biển thủ công quỹ Nhà nước.

> Quân đội Ai Cập ra tối hậu thư cho phe biểu tình 

Nguồn tin trên khẳng định, Viện kiểm sát đã ra lệnh giam giữ 15 ngày để điều tra các cựu Bộ trưởng Du lịch Zoheir Garranah và Nhà ở Ahmad al-Maghrabi, cùng với tỷ phú Ahmad Ezz.

Cả ba người này bị cáo buộc biển thủ công quỹ Nhà nước và bị cấm xuất cảnh. Cùng ngày, cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib el-Adli cũng đã bị giam giữ tạm thời vì bị cáo buộc rửa tiền.

Trong những ngày qua, nhà chức trách Ai Cập đã ra lệnh cấm rất nhiều cựu quan chức chính phủ xuất cảnh, trong đó có cựu Thủ tướng Ahmed Nazif, Bộ trưởng Thông tin Anas El Fekky, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Amin Abaza và hai thành viên khác của Đảng Dân chủ Quốc gia (NDP) là Mohamed Abul Einein và Amr Mansi, đồng thời phong tỏa tài sản của họ vì những cáo buộc tham nhũng.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.