Bạo lực tái bùng phát ở Cairo

Bạo lực tái bùng phát ở Cairo
TPO - Tối qua, 6-3, lực lượng cảnh sát chống bạo động và binh sỹ chính phủ Ai Cập đã bắn chỉ thiên và sử dụng súng bắn gây bất tỉnh để giải tán hàng nghìn người biểu tình tại khu vực trụ sở Bộ Nội vụ nước này, thuộc trung tâm thủ đô Cairo.

Trong hai ngày vừa qua, những người biểu tình đã tập trung bên ngoài các văn phòng an ninh chính phủ trên phạm vi khắp cả nước. Họ lên tiếng yêu cầu một cuộc cải tổ an ninh sâu rộng, đảm bảo nhân quyền và bảo vệ nhân dân.

Các nhân chứng cho hay, bên cạnh các binh sỹ mặc quân phục, hàng trăm người đàn ông mặc thường phục, có trang bị dao gươm, bom xăng đã tấn công người biểu tình ở Cairo vào tối Chủ Nhật vừa qua.

Đây là lần đầu tiên lực lượng mặc thường phục có mặt để giải tán người biểu tình ở Cairo, kể từ sau khi ông Mubarak bị ép phải từ chức và chuyển giao quyền lực cho quân đội.

“Quân đội bắt đầu bắn chỉ thiên để giải tán chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng trốn chạy thì lại chạm trán với khoảng 200 gã mặc thường phục. Họ mang theo vũ khí bên mình”, Mohammed Fahmy – một người tham gia biểu tình cho biết.

Fahmy cũng cho hay, cuộc đụng độ khiến ít nhất 15 người bị thương, nhưng không có trường hợp nào nghiêm trọng.

Thu Thảo tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.