Tiếp tục xét xử cựu tổng thống Ai Cập

Tiếp tục xét xử cựu tổng thống Ai Cập
TPO - Sáng nay 15-8 (giờ địa phương), cựu tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, trở lại phiên tòa lần thứ hai sau khi bị hoãn hôm 3 - 8 do vấn đề sức khỏe. Ông đang phải đối mặt tội danh giết người biểu tình vào hồi tháng hai năm nay và bị buộc tội tham nhũng.

> Hoãn phiên tòa xử cựu Tổng thống Ai Cập 

Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak
Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

Phiên tòa lần thứ nhất diễn ra hôm 3-8 sau một thời gian ông được điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế quốc tế tại Cairo. Cùng với ông Mubarack, còn có Bộ trưởng Nội vụ và sáu cựu sĩ quan cảnh sát ra hầu tòa về tội giết người và âm mưu giết người trong cuộc đàn áp phe biểu tình phản đối chính quyền Mubarak.

Trong phiên tòa xét xử lần thứ nhất, cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak và con trai (Alaa và Gamal) đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc trước tòa.

“Tôi có mặt ở đây. Tôi không chấp nhận những cáo buộc tòa vừa đọc” - Ông Mubarak nói trước tòa hôm 3 - 8.

Trong khi phiên tòa diễn ra, nhiều nhóm người đã tập trung với băng rôn, khẩu hiệu ở bên ngoài để lên tiếng đả kích về tội ác của ông Hosni Mubarack.

Vụ xét xử cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib Al-Adly và sáu cấp phó của ông đã được nối lại ngày hôm qua 14-8. Trước đó, ông Adly từng bị kết án 12 năm tù giam về tội tham nhũng.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters, BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.