Cựu Tổng thống Ai Cập đang hấp hối

Cựu Tổng thống Ai Cập đang hấp hối
TPO - Cựu Tổng thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak, được chuyển từ nhà tù đến một bệnh viện quân sự vào hôm 19-2, do tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Theo các nguồn tin quân sự, cựu Tổng thống 84 tuổi này đã bất tình và đang phải dùng đến thiết bị y tế để duy trì sự sống.

Chiều 19-6, hai nhân viên an ninh cho biết, ông Hosni Mubarak bị đau tim, đột quỵ và đang hôn mê. Ông được chuyển đến bệnh viện quân sự Maadi của Cairo. Ngay sau đó, cơ quan thông tấn nhà nước Ai Cập cho biết, ông đã “chết lâm sàng”.

Tuy nhiên, tướng Said Abbas, một thành viên của hội đồng quân sự cầm quyền cho hay, ông Mubarak bị đột quỵ và “bất kì tin đồn nào nói ông chết lâm sàng đều không đúng”.

Theo một nguồn tin quân sự khác, ông Hosni Mubarak phải dùng đến thiết bị duy trì sự sống. Theo đó, ông Mubarak “hoàn toàn bất tỉnh và đang được sử dụng máy trợ thở”.

Tướng Mamdouh Shaheen thuộc hội đồng quân sự nói: “Sức khỏe của ông đang trong tình trạng nguy kịch”.

Truyền hình Al-Arabiya cho biết, bà Suzanne Mubarak, vợ ông Hosni Mubarak cũng đã có mặt tại bệnh viện Maadi.

Ngày 2-6 vừa qua, ông Hosni Mubarak bị kết án tù chung thân vì liên quan đến các vụ thảm sát người biểu tình.

Từ năm ngoái, tình trạng sức khỏe của ông cũng được báo cáo đang ngày một yếu đi. Ông từng phải nằm cáng tới hầu tòa.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.