Ai Cập: Biểu tình đòi thành lập cơ quan tư pháp

Ai Cập: Biểu tình đòi thành lập cơ quan tư pháp
TPO - Hai ngày nay, hàng trăm người dân Ai Cập đổ xuống đường phố bên ngoài Tòa án Tối cao tại thủ đô Cairo biểu tình, yêu cầu thiết lập một cơ quan tư pháp độc lập.

> Con trai của Gaddafi lại xuất hiện trên truyền hình

Người biểu tình tập trung bên ngoài tòa án tối cao thủ đô Cairo. Ảnh: Press TV
Người biểu tình tập trung bên ngoài tòa án tối cao thủ đô Cairo.
Ảnh: Press TV.
 

Những người biểu tình tập trung trên đường phố, hô vang: “Cần một cơ quan tư pháp cho Ai Cập”. Những người biểu tình yêu cầu chính phủ Ai cập thiết lập hệ thống tư pháp mới cho đất nước sau khi công tố viên Abdel Meguid Mahmoud bị lật đổ.

Những người biểu tình còn hô vang những khẩu hiệu chống lại quân đội của ông Mohammed Hussein Tantawi - phó thủ tướng, bộ trưởng quốc phòng và tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập.

Ông Tantawi mới được bổ nhiệm phó thủ tướng, dưới sự chỉ định của cựu Tổng thống Hosni Mubarak. Quân đội của ông Tantawi có nhiệm vụ chống lại phong trào phản kháng sau khi ông Mubarak bị bắt vào tháng hai.

Những người biểu tình yêu cầu tòa án tối cao cần lựa chọn những người sáng suốt có đủ kiến thức cũng như kỷ năng đứng vào hàng ngũ cơ quan chính phủ.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.