Máy bay quân sự hộ tống cựu tổng thống Ai Cập tới toà

Máy bay quân sự hộ tống cựu tổng thống Ai Cập tới toà
TPO - Sáng nay (3-8), phiên tòa xét xử cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak về tội tham nhũng và ra lệnh giết người biểu tình hồi đầu tháng hai năm nay, diễn ra tại Cairo, Ai Cập. Một giờ trước phiên xử, ông Mubarak được máy bay quân sự Ai Cập hộ tống tới toà, dù luật sư khẳng định sức khỏe ông vẫn chưa phục hồi.

> Bất ổn ở Ai Cập
> Cựu tổng thống Ai Cập đối mặt án tử hình

Hai con trai ông Mubarak là Alaa và Gamal cùng Bộ trưởng Nội vụ Habid al-Adly và sáu quan chức cấp cao Ai cập cũng phải hầu tòa.

300 binh lính và cảnh sát được điều động giữ trật tự an ninh cho phiên tòa. 600 chỗ ngồi được dành cho người theo dõi phiên xét xử.

Theo dự tính ban đầu, phiên tòa sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị Cairo, nhưng để đảm bảo an ninh, các nhà chức trách chuyển phiên tòa đến phòng xét xử tại học viện cảnh sát Cairo.

Cựu tổng thống Mubarak từ chức ngày 11 - 2, 18 ngày sau cuộc biểu tình tại quảng trường Tahris, làm khoảng 850 người thiệt mạng. Ông bị quản thúc tại bệnh viện của khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh ở biển Đỏ từ tháng tư. Trong thời gian này, ông được các y, bác sĩ điều trị bệnh để đảm bảo sức khỏe hầu tòa.

Hồi đầu tháng năm, cựu Bộ trưởng Bộ Nội vụ, người cũng ra hầu tòa cùng ông Mubarak hôm nay, bị kết án 12 năm tù về tội rửa tiền và trục lợi cá nhân.

Phiên xét xử được đài truyền hình Ai cập truyền hình trực tiếp.

Nguyễn Thủy tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.