Ngôi nhà bình yên

Ngôi nhà bình yên

TP - Nhà văn Lê Minh Khuê có thời gian 5 năm làm việc tại báo Tiền phong. Những năm tháng  đó, theo nhà văn, để lại cho chị  những tình cảm rất tốt đẹp và một kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Dưới đây là bài viết chị dành cho Tiền phong nhân ngày kỷ niệm thành lập báo.
Hai bài thơ số phận

Hai bài thơ số phận

TP - Thơ và nhạc vào đời rồi. Tôi đinh ninh một ngày làm báo tôi sẽ vào chính nơi Nguyễn Viết Xuân ngã xuống. Và tôi đã làm việc đó, trong chuyến đi vào miền Trung, vào Thành cổ Quảng Trị.
Mong Tiền phong vươn lên đúng vị thế!

Mong Tiền phong vươn lên đúng vị thế!

TP - Nhân dịp báo Tiền phong kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, nhiều độc giả yêu mến tờ báo trên mọi miền tổ quốc đã có những ý kiến đóng góp xác đáng, mong tờ báo có nhiều đổi mới mạnh mẽ hơn về cả nội dung và hình thức, đáp ứng được nhu cầu đọc báo hiện nay.
Như nghĩ đến những ngày thơ ấu

Như nghĩ đến những ngày thơ ấu

TP - Cuối năm 1954, hết đợt tiếp quản Hà Nội, tôi được chuyển về báo Tiền phong làm phóng viên, nên chỉ là thế hệ thứ hai. Trước chúng tôi còn có những vị tiền bối sáng lập như Nguyễn Thanh Dương, Tôn Đức Lượng, Lê Quân, Ngô Vĩnh Viễn, Trần Dư, Mai Nam...
Tri ân những tấm lòng

Tri ân những tấm lòng

TP - Một sáng trung tuần tháng 9/2008, Ban đại diện báo (BĐD) Tiền phong tại miền Trung (19 Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng) tiếp những người khách đến từ vùng ngoại ô Đà Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).
Nhìn lại và đi tới

Nhìn lại và đi tới

TP - 55 năm trước, báo Tiền phong - Cơ quan T.Ư của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (khi đó có tên là Đoàn Thanh niên cứu quốc) đã ra số đầu tiên vào ngày 16/11/1953 tại Bản Dõn (xã Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang).