Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm báo Tiền phong

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm báo Tiền phong
TPO - Sáng nay, 14/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm tòa soạn báo Tiền phong tại 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội nhân kỷ niệm 55 năm báo Tiền phong ra số đầu tiên (16/11/1953 – 16/11/2008).
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm báo Tiền phong ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói chuyện với cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền phong. Ảnh : Hồng Vĩnh

Cùng đến dự có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lâm Phương Thanh, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo báo Tiền phong, các cán bộ, nhân viên của báo qua các thời kỳ.

Nhà báo Dương Xuân Nam, nguyên Tổng Biên tập báo Tiền phong đã báo cáo với Chủ tịch nước những thành tựu mà tập thể báo đã được trong những năm qua. 

Chia sẻ những cảm xúc khi thăm báo Tiền phong, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Hôm nay, tôi rất vui khi về thăm báo Tiền phong nhân kỷ niệm 55 năm thành lập. Tôi cũng rất vui khi về thăm lại T.Ư Đoàn, về thăm lại mái nhà xưa, nơi tôi đã gắn bó cả tuổi thanh xuân, nơi tôi đã làm công tác Đoàn đến năm 45 tuổi”.

Chủ tịch nước cũng ôn lại những kỷ niệm khi còn làm công tác Đoàn, về gặp lại những người quen biết, thân thiết mà Chủ tịch nước đã có nhiều thời gian tiếp xúc. Chủ tịch nước nhận xét, những năm qua báo Tiền phong ngày càng có uy tín với bạn đọc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm báo Tiền phong ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh cùng các thế hệ làm báo của Tiền phong. Ảnh: Hồng Vĩnh

Tiền phong phải trẻ nữa !

"Báo Tiền phong phải trẻ nữa và phải nhắm vào phục vụ yêu cầu của tuổi trẻ. Phải là nơi thông tin tuyên truyền, vận động, giáo dục về lòng yêu nước, yêu cách mạng. Phải để báo Tiền phong là nơi gửi gắm của độc giả”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Chủ tịch nước nói: “Nhân kỷ niệm thành lập báo Tiền phong tôi cũng xin chúc mừng các tờ báo thuộc hệ thống đoàn như Tiền phong, Sinh viên, Thiếu niên Tiền phong, Thanh niên… những tờ báo góp phần trong vận động tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ tạo nên sức mạnh tập thể".

Chủ tịch nước đánh giá cao báo Tiền Phong và cho rằng, thành tích đó là kết quả của sự năng động của cả tập thể mà đứng đầu là người Tổng biên tập. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng nhấn mạnh báo Tiền phong xứng đáng tự hào vì 55 năm qua đã có những bước trưởng thành theo bước trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và rộng hơn là theo bước trưởng thành của cả dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm báo Tiền phong ảnh 3
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết  thăm nơi làm việc của các phóng viên Tiền phong tại tòa soạn. Ảnh : Hồng Vĩnh.

Báo đã trưởng thành rất nhanh, có lượng phát hành lớn, hình thức trình bày đẹp mắt, nội dung đáp ứng được yêu cầu của các bạn đọc trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ và ngay cả những người lớn tuổi cũng ưa thích.

“Tôi rất theo dõi, gắn bó với báo Tiền Phong. Báo Tiền phong ngày càng đa dạng phong phú, bài vở có sức truyền cảm đi vào tâm tư nguyện vọng của lớp trẻ, bạn đọc. Báo đã góp phần tăng cường giáo dục thế hệ trẻ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và cao hơn nữa là giáo dục lý tưởng cộng sản. Báo Tiền phong đã góp phần thúc đẩy phong trào cách mạng, củng cố đoàn thanh niên, xây dựng Hội liên hiệp thanh niên. Báo đã có những hoạt động đa dạng với bài vở chất lượng cao góp phần tăng cường giáo dục thế hệ trẻ trên nhiều khía cạnh, đặc biệt là lòng yêu nước"- Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm báo Tiền phong ảnh 4
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết  trò chuyện với các phóng viên trẻ của Tiền phong. Ảnh : Hồng Vĩnh.

Nhân kỷ niệm 55 năm báo Tiền phong ra số đầu tiên, căn dặn lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo báo Tiền phong, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý có hai vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm.

Đó là : Báo Tiền phong là báo của Đoàn, mong Tiền phong mãi mãi là tờ báo của tuổi trẻ. Tiền phong phải đi đúng tôn chỉ, mục đích, phải nhằm vào nhu cầu của tuổi trẻ.

Chủ tịch nước mong muốn, báo Tiền phong cần phải tiếp tục phát triển và lớn mạnh hơn nữa, đưa tin nhanh, chính xác, đúng định hướng, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, chống những luận điệu sai trái, có nhiều bài viết tốt góp phần giáo dục thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã chúc mừng Tổng biên tập mới của báo Tiền phong, nhà báo Đoàn Công Huynh.

Trước những lời căn dặn của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, thay mặt lãnh đạo báo Tiền phong trân trọng tiếp thu những tâm sự, dặn dò sâu sắc, đầy tâm huyết của Chủ tịch nước đối với T.Ư Đoàn và cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng xin hứa cùng tập thể cổ gắng lao động, làm việc hết mình để thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch nước để xứng đáng với những đóng góp của các lớp đàn anh đi trước.

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm