“Chuyện binh nhì” không chỉ dành cho binh nhì

“Chuyện binh nhì” không chỉ dành cho binh nhì
TP- Đã từ lâu, với những người lính chúng tôi, báo Tiền phong đã trở thành người bạn tri kỉ. Sau những giờ huấn luyện mệt nhọc trên thao trường, phút giải lao chúng tôi lại nhẹ nhàng thả hồn vào từng trang viết trên báo.

Sự say mê ấy không chỉ bởi chất trẻ trung, phù hợp với lứa tuổi, cập nhật thông tin đa dạng… của một tờ báo Đoàn mà còn bởi tính giáo dục sâu sắc nhất là trang Hành trang người lính đăng thường kì vào thứ Tư hằng tuần.

Ở đó có những bài viết đã đi sâu, bám sát đời sống, sinh hoạt, học tập công tác của người chiến sỹ, tái hiện sinh động “chất lính” với đầy đủ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Riêng chuyên mục “Chuyện binh nhì” được nhiều bạn lính trẻ chúng tôi rất tâm đắc vì thể hiện đúng đặc tính thông minh, hóm hỉnh pha chút nghịch ngợm vô tư của những chàng lính trẻ. Thông qua những cái được và chưa được, từng câu chuyện đã góp phần giáo dục nhân cách quân nhân, giúp đội ngũ cán bộ hiểu hơn về nội tâm người chiến sỹ để điều chỉnh phương pháp quản lý, rèn luyện cho phù hợp.

Tuy nhiên, chuyên mục này khoảng hai năm gần đây có vẻ thưa hơn, ít đề cập tới đội ngũ sỹ quan trẻ khiến nhiều người cảm thấy nuối tiếc. Vì vậy, với tình cảm chân thành chúng tôi rất mong trong thời gian tới báo Tiền phong tiếp tục duy trì đều đặn chuyên mục bổ ích ấy với đối tượng rộng hơn như trước đây đã làm; đồng thời thường xuyên liên hệ chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên Quân đội để đa dạng chất lượng tin, bài góp phần xây dựng chuyên trang người lính ngày càng gần gũi, đồng hành cùng chiến sỹ.

Hoàng Đình Thành
(HT:2EB – 51 Hà Đông, Hà Nội)

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.