Có 31 kết quả :

Nhà báo người Đức Werner Pohl dễ dàng di chuyển chiếc xe lăn của mình lên xuống ô tô nhờ thiết bị nâng hạ dành riêng cho người khuyết tật Ảnh : Việt Hùng

Do Thái ký sự: Thiên đường cho người khuyết tật

TP - Đến Israel, nếu bạn chịu khó để ý đôi chút, sẽ thấy có một sự khác biệt lớn so với phần còn lại của thế giới. Đó là, sự hiện diện của các biển báo dành cho người khuyết tật có mặt khắp mọi nơi: Trên đường phố, trong công sở, khu vui chơi giải trí, phương tiện công cộng, khu đậu xe, toilet…
Do Thái ký sự: Từ Tel Aviv tới Jaffa

Do Thái ký sự: Từ Tel Aviv tới Jaffa

TP - Rong ruổi quá nửa ngày bay từ Hà Nội, thế rồi bờ biển xanh ngắt dưới ánh nắng vàng rực rỡ đặc trưng của miền Địa Trung Hải cũng dần hiện ra bên cửa sổ máy bay. Đất nước Israel  của người Do Thái chỉ vẻn vẹn có hơn 20 ngàn km2 với 8 triệu dân, nằm lọt thỏm giữa thế giới Ả Rập rộng lớn ngót nửa tỷ người trải dài mênh mông cả chục triệu km2.
Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ tấn công ở nhà hát Bataclan hôm 13/11/2015

Nhìn lại những vụ khủng bố kinh hoàng tại Pháp

TPO - Pháp từng trải qua nhiều vụ khủng bố đẫm máu, nhưng vụ tấn công kinh hoàng xảy ra tại Paris hôm qua (13/11) là vụ việc đẫm máu, gây thiệt hại nhân mạng nhiều nhất kể từ Thế chiến thứ 2. Một vụ khủng bố biến Thứ Sáu ngày 13 trở thành ngày chết chóc nhất tại thủ đô nước Pháp.
"Bác sỹ đồ tể" August Hirt thời Đức Quốc xã

Bộ sưu tập ghê rợn của 'Bác sĩ đồ tể' Đức Quốc xã

TPO - Mới đây, một nhà sử học đã tìm thấy các lọ và ống nghiệm đựng một số bộ phận cơ thể của 1 trong 86 nạn nhân người Do Thái bị Đức Quốc xã sát hại vào tháng 8/1943. “Bác sỹ đồ tể” August Hirt của Đức Quốc xã đã thu thập thi thể của các nạn nhân này để tiến hành các thí nghiệm ghê rợn.
Người đàn ông Đức duy nhất không chào Hitler

Chuyện tình của người Đức duy nhất không chào Hitler

TPO - Được Đức Quốc xã áp dụng vào năm 1930, kiểu chào chiến thắng “Sieg Heil” nổi tiếng của Hitler là bắt buộc đối với công dân Đức như một biểu tượng của lòng trung thành đối với Quốc trưởng và dân tộc. Tuy nhiên, trong bức ảnh chụp năm 1936, một người đàn ông Đức lại khoanh tay đứng lạc loài giữa một rừng người chào Hitler.
Thư của nhà bác học Einstein trị giá gần nửa triệu USD

Thư của nhà bác học Einstein trị giá gần nửa triệu USD

Trong phiên giao dịch ngày 12/6 vừa qua diễn ra tại Nhà bán đấu giá Profiles in History ở Los Angeles (bang California, Mỹ), bộ sưu tập thư tín của nhà bác học thiên tài người Đức gốc Do Thái Albert Einstein (1879-1955), người từng được tôn vinh là “cha đẻ” của Thuyết tương đối, đã được bán với mức giá kỷ lục là 420.625USD.
Tàn nhẫn, yêu thương như mẹ Do Thái

Tàn nhẫn, yêu thương như mẹ Do Thái

TP - Trong cuốn Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương, Sara Imas, một bà mẹ đơn thân nuôi ba con, kể lại câu chuyện nuôi dạy con có tính gợi mở cho các ông bố, bà mẹ. Nhân dịp sách ra mắt, tọa đàm về chủ đề này cũng khơi lên nhiều điều thú vị.