Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, nhiều người thương vong

Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, nhiều người thương vong
TPO - Nhiều người có thể đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ vào hôm nay 27/10.

Theo hãng tin BBC, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10h ngày 27/10 giờ địa phương (22h giờ Hà Nội) tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở khu Squirrel Hill, thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania.

Nhiều người thương vong, phát ngôn viên Sở Cảnh sát Pittsburgh cho biết, đồng thời xác nhận ba sĩ quan cảnh sát nằm trong số đó.

Tay súng đã đầu hàng và đang bị giam giữ, tuy nhiên cảnh sát vẫn yêu cầu người dân xung quanh nên ở trong nhà.

Trước đó, nhiều người đang làm lễ tại Giáo đường Do Thái The Tree of Life vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Cảnh sát cho biết họ nhận được điện thoại thông báo người dân đang mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Nghi phạm là một người đàn ông da trắng. Nghi phạm được cho đã hô "Tất cả người Do Thái đều phải chết" khi xả súng vào thời điểm giáo đường cử hành lễ Shabbat.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đang theo dõi sát sự việc. "Có vẻ có nhiều thương vong. Hãy cẩn thận trước kẻ xả súng. Chúa phù hộ cho tất cả", ông Trump viết Twitter.

Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, nhiều người thương vong ảnh 1  
Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.