Có 95 kết quả :

Chạy đua với thời gian

Chạy đua với thời gian

TP - Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thực tế về tình hình chống dịch tại Bình Dương ngày 27/8, đã đưa ra yêu cầu cho địa phương này, chậm nhất đến ngày 15/9 phải kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.
Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

TPO - Đại dịch COVID -19 xuất hiện và lây lan với tốc độ chóng mặt trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp phải những “sang chấn” nặng nề mà hệ quả là vô vàn lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm. Với riêng những người mua nhà trả góp, thì đại dịch chính là cơn “ác mộng”…
Người lao động ùn ùn về miền Tây sau khi TPHCM giãn cách xã hội

Người lao động ùn ùn về miền Tây sau khi TPHCM giãn cách xã hội

TPO - Trưa 31/5, tại chốt kiểm dịch tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ (thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) có khá đông người lao động trở về quê sau khi TPHCM giãn cách xã hội. Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường lập tức ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Quốc hội đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tuyên Quang Ảnh: PV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Nhiều địa phương có cách làm sáng tạo

TP - “Tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị tích cực, chủ động, khẩn trương, chu đáo và hiệu quả của các địa phương. Điều đó góp phần rất lớn vào thành công chung của cuộc bầu cử lần này. Nhiều địa phương có những cách làm rất sáng tạo”, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia trả lời phỏng vấn báo chí về “ngày hội non sông”.
Giáo viên vùng biên tham gia chống dịch COVID -19

Giáo viên vùng biên tham gia chống dịch COVID -19

TPO - Bất kể trời nắng hay mưa, cứ mỗi buổi chiều sau giờ lên lớp, nhiều giáo viên vùng biên ở huyện An Phú, tỉnh An Giang luôn có mặt tại nơi “đóng quân”, phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát, ngăn người nhập cảnh trái phép quá biên giới.
Tiền vệ Quang Hải

Năm 'mất mùa' của Quang Hải

TP - Tiền vệ CLB Hà Nội có thể đối diện một năm trắng tay ở các hạng mục giải thưởng cá nhân. Đây là năm Quang Hải không còn toả sáng rực rỡ như trước, một phần có thể do các ĐTQG không thi đấu.
Theo Bộ LÐ-TB&XH, hơn 1 triệu lao động đang​mất việc làm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo có xu hướng tăng

Thất nghiệp tăng kỷ lục

TP - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) vừa nêu những con số đáng chú ý thể hiện tác động của dịch COVID-19: Hơn 1 triệu lao động mất việc làm, 17,6 triệu người giảm lương trung bình…Theo các chuyên gia, trong bối cảnh này, các bộ, ngành cần tính đến chính sách dài hạn, trong đó quan tâm đến đào tạo nghề cho người mất việc.
Hơn 9.000 thí sinh Quảng Nam sẽ tham gia đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia Ảnh: H. Văn

Dịch COVID -19 vẫn có nguy cơ bùng phát

TP - “Nếu không quyết liệt, tốc độ lây lan của dịch COVID-19 sẽ nhanh hơn sự ứng phó của chúng ta. Do đó, phải truy vết, khoanh vùng nhanh gọn và cách ly triệt để nhằm đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng nhanh nhất”, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại giao ban trực tuyến với 63 sở y tế và các bệnh viện ngày 27/8.
Bà Đặng Thị Kim Hoa ngậm ngùi vì trồng gần 1,5 mẫu dưa chỉ bán được 700 nghìn đồng, số dưa nhỏ chỉ đem đổ cho bò ăn Ảnh: Giang Thanh

Nông dân lao đao giữa tâm dịch

TP - Những người nông dân ở các vùng chuyên canh ở Đà Nẵng đang lao đao vì đầu ra khó khăn, giá cả giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. Có vùng mùa vụ gần như mất trắng vì ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh...