Có 80 kết quả :

Giáo viên vùng biên tham gia chống dịch COVID -19

Giáo viên vùng biên tham gia chống dịch COVID -19

TPO - Bất kể trời nắng hay mưa, cứ mỗi buổi chiều sau giờ lên lớp, nhiều giáo viên vùng biên ở huyện An Phú, tỉnh An Giang luôn có mặt tại nơi “đóng quân”, phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát, ngăn người nhập cảnh trái phép quá biên giới.
Tiền vệ Quang Hải

Năm 'mất mùa' của Quang Hải

TP - Tiền vệ CLB Hà Nội có thể đối diện một năm trắng tay ở các hạng mục giải thưởng cá nhân. Đây là năm Quang Hải không còn toả sáng rực rỡ như trước, một phần có thể do các ĐTQG không thi đấu.
Theo Bộ LÐ-TB&XH, hơn 1 triệu lao động đang​mất việc làm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo có xu hướng tăng

Thất nghiệp tăng kỷ lục

TP - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) vừa nêu những con số đáng chú ý thể hiện tác động của dịch COVID-19: Hơn 1 triệu lao động mất việc làm, 17,6 triệu người giảm lương trung bình…Theo các chuyên gia, trong bối cảnh này, các bộ, ngành cần tính đến chính sách dài hạn, trong đó quan tâm đến đào tạo nghề cho người mất việc.
Hơn 9.000 thí sinh Quảng Nam sẽ tham gia đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia Ảnh: H. Văn

Dịch COVID -19 vẫn có nguy cơ bùng phát

TP - “Nếu không quyết liệt, tốc độ lây lan của dịch COVID-19 sẽ nhanh hơn sự ứng phó của chúng ta. Do đó, phải truy vết, khoanh vùng nhanh gọn và cách ly triệt để nhằm đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng nhanh nhất”, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại giao ban trực tuyến với 63 sở y tế và các bệnh viện ngày 27/8.
Bà Đặng Thị Kim Hoa ngậm ngùi vì trồng gần 1,5 mẫu dưa chỉ bán được 700 nghìn đồng, số dưa nhỏ chỉ đem đổ cho bò ăn Ảnh: Giang Thanh

Nông dân lao đao giữa tâm dịch

TP - Những người nông dân ở các vùng chuyên canh ở Đà Nẵng đang lao đao vì đầu ra khó khăn, giá cả giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. Có vùng mùa vụ gần như mất trắng vì ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh...
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chủ trì Hội nghị.

Xâm hại, đuối nước trẻ em vẫn còn phức tạp

TPO - Qua tổng hợp, báo cáo về tình hình trẻ em 6 tháng đầu năm 2020 từ 53/63 tỉnh, thành phố, cho thấy tình trạng đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em còn diễn biến phức tạp, có 160 vụ đuối nước, 52 vụ tai nạn thương tích, 77 vụ xâm hại trẻ em.
Ảnh: Minh Quyết

Học sinh không nhất thiết phải đeo khẩu trang, có thể bật điều hoà lớp học

TPO - Vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cứng nhắc, không cần thiết, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, không được bật điều hoà. Theo các chuyên gia, những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại sức khoẻ.
 Dự án cao tốc Bắc Nam được chuyển sang hình thức đầu tư công nhằm tạo động lực cho tăng trưởng (ảnh minh họa)

Tìm mọi cách cứu doanh nghiệp, tạo động lực cho nền kinh tế 

TP - Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) vừa công bố dự thảo nghị quyết của chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm “mạnh tay” trị bệnh chậm giải ngân đầu tư công và đưa 700.000 tỷ đồng vốn đầu tư công “ngấm” vào nền kinh tế, tạo động lực tăng trưởng.
Doanh nghiệp xăng dầu lao đao sau dịch Ảnh: Như Ý

Chai lì cảm xúc vì lỗ

TP - Lỗ khủng khiếp, lỗ nhiều đến mức chai lì cảm xúc rồi; nói thật giờ không dám nghĩ đến ngày mai thế nào; sống được đến hết năm cũng đã là giỏi,… là những gì PV Tiền Phong được chia sẻ, khi đặt câu hỏi với hàng loạt các doanh nghiệp xăng dầu về việc kinh doanh trong đại dịch COVID-19.