Tìm được hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly ở Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai trường hợp bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1, thuộc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã được ngành chức năng truy tìm và đưa quay trở lại khu cách ly.

Sáng 2/6, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, hai trường hợp bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1, thuộc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã được ngành chức năng truy tìm và đưa trở lại khu cách ly vào tối qua.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến được Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh chuyển đến 2 trường hợp trong tình trạng không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế.

Trường hợp thứ nhất tên L.T.T. (SN 1941, ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long). Ngày 26/5, người này đã đi thăm con ở quận Gò Vấp, TP. HCM. Trường hợp thứ hai là P. L. (SN 1989), công nhân xây dựng và thuê trọ tại TP Trà Vinh. Đến trưa ngày 1/6, cả hai người đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Tìm được hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly ở Trà Vinh ảnh 1

Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khóm 5 và khóm 6, thị trấn Cầu Kè.

“Trong ngày hôm nay, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với hai trường hợp nêu trên. Hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các trường hợp trốn tránh và không chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật", lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh thông tin.

Hiện Trà Vinh đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 ở huyện Cầu Kè, là bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TPHCM); người còn lại là em trai ruột của bệnh nhân 7302. Cả hai đang được chuyển về Bệnh viện dã chiến của tỉnh để cách ly, điều trị. Tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khóm 5 và khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.