Trà Vinh có thêm ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Trà Vinh có thêm ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Kết quả xét nghiệm 20 trường hợp F1 của bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở TP. HCM) đã có 1 trường hợp dương tính.

Ngày 1/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca mắc COVID -19.

Trà Vinh có thêm ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1
Ngành chức năng tỉnh Trà Vinh phong tỏa cách ly khóm 5 và 6 - thị trấn Cầu Kè.

Theo đó, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Viện Pasteur TP. HCM đối với 20 trường hợp F1 của bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở TP. HCM), đã có 1 trường hợp dương tính. Ca dương tính là em trai 12 tuổi của bệnh nhân 7302, 19 F1 còn lại đều có kết quả âm tính. Hiện bé trai đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh cách ly, điều trị.

Ngành y tế của tỉnh đã tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu cách ly tập trung nơi trường hợp này lưu trú; tiến hành truy vết những người có liên quan.

Trước đó, tỉnh Trà Vinh đã phát hiện 1 ca mắc COVID-19 trở về từ vùng dịch là một nam sinh viên (ngụ khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh), theo học ở một trường đại học tại TPHCM, là bệnh nhân 7302.

Sau khi nam sinh này về quê thì chùm ca bệnh từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP. HCM được phát hiện. Nam sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đến tối 30/5 kết quả từ Viện Pasteur TP. HCM thông báo nam sinh nghi nhiễm COVID-19. Hiện nam sinh đã được đưa đến bệnh viện dã chiến để cách ly, điều trị.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 tại đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6 (thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh). Theo đó, khu vực cách ly gồm 52 hộ với 181 nhân khẩu (thời gian áp dụng kể từ 22h ngày 30/5 cho đến khi có thông báo mới).

Chiều ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn ký Chỉ thị số 04 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh khi địa phương này có ca mắc COVID -19.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.