Trà Vinh truy tìm hai người trốn khỏi khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Trà Vinh truy tìm hai người trốn khỏi khu cách ly
TPO - Tối 1/6, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh xác nhận, cơ quan chức năng của tỉnh đang khẩn trương truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện Dã chiến số 1 (thuộc bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh).

Theo đó, cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến số 1 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh) có tiếp nhận 2 trường hợp được Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh chuyển đến trong tình trạng không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế.

Trường hợp thứ nhất là nữ tên L.T.T. (SN 1941), có địa chỉ ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Người này vào ngày 26/5 đã đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP. HCM.

Trường hợp còn lại là nam tên P.L. (SN 1989), có địa chỉ ở một Công ty đang xây dựng thuộc sân bay cũ, khóm 6, phường 7, TP. Trà Vinh. Người này có liên quan đến một Công ty khác cũng ở Gò Vấp, TP. HCM. Cả hai được chuyển đến bệnh viện vào sáng nay, đến trưa cùng ngày thì cả hai trường hợp phát hiện trốn khỏi khu cách ly.

Trà Vinh truy tìm hai người trốn khỏi khu cách ly ảnh 1
Ngành chức năng tỉnh Trà Vinh phong tỏa cách ly khóm 5 và 6 - thị trấn Cầu Kè.

Như Tiền Phong đã đưa tin, hiện tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 ở huyện Cầu Kè, là bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TP. HCM); người còn lại là em trai ruột của bệnh nhân 7302. Cả hai đang được chuyển về Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để cách ly, điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 tại đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6 (thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh). Theo đó, khu vực cách ly gồm 52 hộ với 181 nhân khẩu (thời gian áp dụng kể từ 22h ngày 30/5 cho đến khi có thông báo mới).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.