Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ'

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ'
TPO - Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, lực lượng chức năng các địa phương vùng biên giới Tây Nam đang quyết liệt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát dịch COVID-19 để ngăn chặn người qua lại bất hợp pháp khu vực biên giới.  
Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 1

Đồn Biên phòng đồn Gành Dầu (Phú Quốc, Kiên Giang) kết hợp với công an tuần tra, tuyên truyền cho người dân về công tác chống dịch.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 2

Lực lượng chức năng tuyên truyền cho người dân về công tác chống dịch trên biển, nhất là thấy người lạ, những trường hợp nhập cảnh trái phép thì báo ngay với chính quyền địa phương.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 3

Tại chốt 33 Đồn Biên Phòng của khẩu Quốc tế Hà Tiên vừa làm nhiệm vụ chống dịch, ngăn xuất nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu, vừa là chốt hậu cần. Các cán bộ, chiến sĩ tận dụng cơm thừa nuôi hơn 100 con vịt, gần 50 con gà nhằm góp phần thêm nguồn thực phẩm tại chỗ.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 4
Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 5

Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết, đơn vị hiện có 48 chốt, trong đó 44 chốt trên bộ, 4 chốt trên biển, cùng với 3 ca nô để tuần tra khép kín vùng biển được phụ trách. Trong đó có lực lượng biên phòng, cảnh sát cơ động và dân quân tự vệ được tăng cường từ tuyến sau lên. “Trước tình hình dịch COVID – 19 bùng phát ở Campuchia, đơn vị cũng quán triệt các kế hoạch, các chỉ thị của cấp trên, đồng thời động viên cán bộ chiến sĩ tăng cường kiểm tra, siết chặt tuyến biên giới”, Trung tá Tùng nói.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 6

Xác định việc kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở trên tuyến biên giới là một trong những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình hình người dân qua lại trái phép trên tuyến biên giới làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn nên giữa cái nắng “cháy da” nơi vùng biên giới này,....

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 7

.... nhưng không lúc nào các anh dừng sải bước, dừng đảo mắt kiểm soát dọc theo tuyến biên giới.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 8

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ tuần tra trên các kênh, rạch lối mở dọc theo tuyến biên giới.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 9

Lực lượng biên phòng Đồng Tháp tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 10
Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 11

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) tăng cường tuần tra trên tuyến biên giới.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 12

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong sáng nay (14/4) đã làm việc với các địa phương, chỉ đạo tăng cường công tác siết chặt biên giới. Đồng thời, tăng cường kiểm dịch, giám sát trọng điểm, các trường hợp nghi ngờ tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 13

Đoạn biên giới Đồng Tháp do BĐBP Đồng Tháp quản lý với chiều dài 50,5 km; tiếp giáp tỉnh Prây-veng, Campuchia, với nhiều đường mòn lối mở, biên giới trên sông…

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 14

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp cho biết, hiện nay đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24; tỉnh triển khai 21 tổ, chốt cố định và 30 tổ lưu động với quyết tâm không để người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào nước ta.

Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 15
Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 16
Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 17
Dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, biên giới Tây Nam lại 'không ngủ' ảnh 18
Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang căng mình ngày đêm kiểm soát chặt chẽ biên giới, không để người nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, trước tình hình dịch COVID -19 bên Campuchia lan rộng, trong khi An Giang sát biên giới, tiềm ẩn nguy cơ lây lan, tỉnh đã tăng cường, bổ sung thêm 7 tổ, đến nay lên đến 194 tổ, chốt trên tuyến biên giới hơn 100km.
MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.