Có 24 kết quả :

Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)

Campuchia: thêm 181 ca nhiễm COVID-19, có cả người Việt

TPO - Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.
Những người Trung Quốc nghi vấn xuất cảnh trái phép bị bắt giữ

Vì sao có nhiều vụ nhập cảnh trái phép ở biên giới Tây Nam?

TP - Dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại một số tỉnh ở Campuchia, nhiều người vẫn tìm mọi cách xuất cảnh trái phép sang nước bạn để tìm việc làm. Không được như mong đợi, họ lại tìm cách về nước. Từ đây, nhiều đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép hình thành và hoạt động phức tạp trên tuyến biên tới Tây Nam.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Mạnh Thắng

Bộ đội Việt Nam đã '3 cùng' với người dân Campuchia

TP - Trò chuyện với Tiền Phong nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia xóa bỏ chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2019), Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, những người lính Việt Nam giúp đỡ người dân Campuchia không chỉ theo mệnh lệnh mà còn là phẩm chất của người Việt Nam, của anh Bộ đội Cụ Hồ - được người dân Campuchia gọi là “Đội quân nhà Phật”.
Khơi dậy những ký ức hào hùng của dân tộc

Khơi dậy những ký ức hào hùng của dân tộc

TPO - Nhưng tư liệu quý báu về toàn bộ diễn biến cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc do quân và dân ta cùng với lực lượng cách mạng nhân dân Campuchia tiến hành giai đoạn 1975-1979 sẽ được Bộ Quốc Phòng cung cấp tại Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: “40 năm ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng (07/0/1979-07/01/2019)”