Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19

TPO - Các chiến sĩ đồn biên phòng, lực lượng công an vẫn ngày đêm canh gác từng đường mòn, lối mở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới nhằm phòng chống dịch COVID – 19 lây lan.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 1 Lều dã chiến của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 2 Bên kia sông là nước bạn Campuchia.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 3
Lực lượng biên phòng thường xuyên trực 24/24, nhằm ngăn chặn kịp thời công dân xuất nhập cảnh trái phép.

Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 4

Thiếu uý Phan Vĩnh Ái – Tổ trưởng tổ 3, Đồn biên phòng của khẩu quốc tế Dinh Bà cho biết, tổ có 4 đồng chí có nhiệm vụ canh gác tuyến biên giới dài 16,5km, đồng thời tuyên truyền cho bà con không qua lại khu vực biên giới.

 Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 5

Chó nghiệp vụ được tăng cường.

Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 6 Thiếu uý Phạm Minh Quân, được tăng cường về Tổ 3 (Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà) dẫn theo chú chó nghiệp vụ (5 tuổi) để phối hợp làm nhiệm vụ. "Khi có chú chó nghiệp vụ đã giúp ích rất nhiều cho anh và đồng đội. Mặc dù nhà ở cách đây không xa nhưng 3 tháng rồi tôi chưa về vì nhiệm vụ kiểm soát chặt biên giới được đưa lên hàng đầu" thiếu uý Quân nói.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 7 Lúc mệt mỏi thì ngả lưng trên chiếc võng được mắc tạm dưới tán cây.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 8 Tranh thủ nghỉ ngơi sau ca trực.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 9 Bên trong lều trại chỉ có giường tạm, mì gói, bếp gas...
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 10 Thời tiết ở vùng biên nắng gay gắt.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 11 Kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở khu vực biên giới.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 12 Những bữa ăn vội đa phần là mì gói.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 13

Đại uý Đỗ Văn Mạnh, tổ trưởng Tổ 2, chốt cửa khẩu Thông Bình nấu mì gói ăn để tranh thủ làm nhiệm vụ.

Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 14

Trung uý Phạm Văn Thật , công an huyện Tân Hồng cho biết, được sự phân công của cấp trên, anh cùng các anh em ở đây tăng cường kiểm soát người qua lại khu vực biên giới, tuyên truyền người dân nâng cao y thức phòng dịch, đồng thời giữ gìn an ninh trật tự ở đây.

Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 15 Chốt chặn tại cửa khẩu Thông Bình, huyện Tân Hồng, lực lượng làm nhiệm vụ do thân nhiệt những người qua lại.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 16  ..và phát tờ rơi tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 17  
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 18

Tại xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, Đồn Biên phòng đã đặt một chiếc bàn tại vị trí giáp ranh đường biên giới, để làm nơi giúp người dân hai nước trao đổi nhu yếu phẩm cần thiết thường ngày. Việc trao đổi tại đây có sự giám sát của cán bộ biên phòng, nhân viên y tế.

Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 19 Tại cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, lực lượng biên phòng, hải quan tiến hành phun thuốc khử khuẩn đối với các phương tiện.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 20 Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà và động viên tinh thần các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 21 Tại còn Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang), các chiến sĩ biên phòng dùng lá dựng chốt chặn ở các khu vực đường mòn, lối mở, khu vực trọng yếu.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 22  
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 23 Lều dã chiến được dựng tạm để làm nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi sau các ca trực của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hà Tiên.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 24  
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 25 Khó khăn, vất vả nhưng các chiến sĩ động viên nhau để hoàn thành nhiệm vụ.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 26  
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 27 Chiến sĩ Đồn biên phòng vận chuyển nước.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 28 Các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, trứng... được người dân, mạnh thường quân hỗ trợ cho các chiến sĩ, nhằm động viên họ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Biên giới Tây Nam những ngày chống dịch COVID -19 ảnh 29 Bếp ăn của các chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.