Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt?

TPO - Những suất ăn được chuẩn bị chu đáo, được bắt đầu từ 6 giờ sáng, đảm bảo dinh dưỡng cho người dân đang được cách ly tại Trường Quân sự TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 19/3, Đồng Tháp tiếp nhận 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN 0050) theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Sau khi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Quốc tế TP Cần Thơ, toàn bộ hành khách được xe quân đội đưa thẳng về khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (TP Sa Đéc). 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của PV tại khu bếp ăn của Trường Quân sự TP Sa Đéc.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 1 Ngày  30/3, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp (áo xanh bên trái) dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh trực tiếp đến khu cách ly (nằm ngoài khu cách ly đặc biệt) tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp để kiểm tra công tác chăm sóc y tế phục vụ các công dân tại khu cách ly này.
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 2 Tại đây, ông Hoan trực tiếp xuống khu nhà bếp, kiểm tra vấn đề nấu nướng thức ăn cho 155 công dân đang cách ly tại đây và ân cần thăm hỏi động viên các chiến sĩ tại khu cách ly.
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 3 Trung tá Lê Hữu Phần, Phòng hậu cần – Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp, tổ trưởng bếp ăn chia sẻ: Tổ hiện nay có 12 người, công việc ở đây bắt đầu từ 6 giờ sáng, các anh em trong tổ tập trung, lên kế hoạch và phân công từng công việc cụ thể. Thức ăn được mua về sau đó chế biến, đảm bảo hoàn thành trước 11 giờ để đưa vào phục vụ người trong khu cách ly. Ngoài ra, anh em trong tổ thường xuyên nắm bắt tình hình của những người đang cách ly về khẩu phần ăn, xem có phù hợp hay không để có phương án điều chỉnh.
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 4  
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 5 Thức ăn tại khu các ly được thay đổi hàng ngày đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 6 Mỗi người một công việc.
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 7 Sau khi hoàn thành công việc bếp núc, các thanh viên trong tổ nấu ăn tranh thủ nghỉ giải lao.
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 8

Hiện khu cách ly đang theo dõi y tế 155 trường hợp đây là những Việt kều về nước từ Anh trên chuyến bay VN0050. Trước đó, có 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nên đã chuyển sang Bệnh viện đa khoa TP Sa Đéc điều trị. Hiện sức khỏe 4 bệnh nhân này ổn định, không có chịu chứng ho, sốt.

Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 9 Qua các ngày theo dõi thân nhiệt các công dân cách ly ở đây, có thân nhiệt ổn định, trong ngưỡng cho phép. Do miền Tây đang ở những ngày nắng gay gắt, nhiệt độ cao nên những ngày đầu, đa phần các công dân đều bị sốc nhiệt, một số công dân có chịu chứng cảm hoặc sốt, ho…tuy nhiên những ngày qua thì sức khỏe công dân đã ổn định trở lại. Hôm nay bước sang ngày cách ly thứ 11, tinh thần của công dân phấn khởi hơn, nhiều người đã ra ngoài chơi thể thao, đọc sách...
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 10 Những suất cơm được đưa vào khu cách ly.  
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 11 Trên từng chiếc ly được ghi một thông điệp "Hãy xem như những ngày cách ly là những ngày trải nghiệm tình đất, tình người Đồng Tháp".
Bên trong bếp ăn quân đội phục vụ người cách ly ở Đồng Tháp có gì đặc biệt? ảnh 12 Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp - Lê Minh Hoan cho biết, thông điệp này gửi đến những người đang cách ly cũng như cán bộ chiến sĩ đang phục vụ ở đây rằng chúng ta đang mang một sứ mệnh rất lớn và đại diện cho hình ảnh của địa phương. Chính vì thế hãy làm hết trách nhiệm bằng cái tâm của mình để khi dịch bệnh kết thúc họ sẽ nhớ về nơi đây.

Bốn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly Đồng Tháp đều là hành khách trên chuyến bay của Hãng Hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN0050 từ Anh về  sân bay Cần Thơ sáng ngày 18/3.

Bệnh nhân 101, nữ, quốc tịch Việt Nam, 26 tuổi, địa chỉ ở TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bệnh nhân 102, nữ, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi, địa chỉ ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bệnh nhân 103, nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân 104, nữ, quốc tịch Việt Nam, 33 tuổi, địa chỉ ở Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.