Chống dịch COVID-19, bến phà duy nhất ở nội đô TPHCM kẻ ô 2m cho hành khách đứng

Bến phà An Phú Đông kẻ ô trên mặt phà, mỗi ô cách nhau 2m và yêu cầu người đi phà đứng đúng vị trí đã vẽ.
Bến phà An Phú Đông kẻ ô trên mặt phà, mỗi ô cách nhau 2m và yêu cầu người đi phà đứng đúng vị trí đã vẽ.
TPO - Để phòng tránh dịch bệnh COVID-19, bến phà An Phú Đông, quận 12, TPHCM đã kẻ ô từ đường dẫn đến trên mặt phà, mỗi ô cách nhau 2m và yêu cầu người đi phà đứng đúng vị trí đã vẽ.

Bến phà An Phú Đông (thuộc phường An Phú Đông) là bến phà duy nhất còn sót lại trong nội đô thành phố, nối quận 12 với quận Gò Vấp. Đây được xem là điểm giao thông huyết mạch dẫn từ quận 12 vào trung tâm thành phố nên lượng người qua lại rất đông, nhất là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, kể từ khi có dịch bệnh COVID-19, lượng hành khách qua phà giảm đáng kể.

Chống dịch COVID-19, bến phà duy nhất ở nội đô TPHCM kẻ ô 2m cho hành khách đứng ảnh 1 Kể từ khi có dịch bệnh COVID-19, lưu lượng hành khách qua phà giảm đáng kể.

Đặc biệt, ngay sau khi Bộ Y tế và UBND TPHCM ban hành những điều cần phải làm ngay để phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cơ sở kinh doanh, người dân đã thực hiện khá nghiêm chỉnh. Bến phà An Phú Đông cũng không không là ngoại lệ.

Theo các nhân viên bến phà, ngay  khi có thông tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban quản lý bến phà đã mua sơn,  kẻ ô trên mặt phà lẫn đường dẫn lên phà. Mỗi ô cách nhau 2m và yêu cầu khách đi phà đứng đúng vị trí đã vẽ.

Chống dịch COVID-19, bến phà duy nhất ở nội đô TPHCM kẻ ô 2m cho hành khách đứng ảnh 2 Kẻ ô từ đường dẫn....
Chống dịch COVID-19, bến phà duy nhất ở nội đô TPHCM kẻ ô 2m cho hành khách đứng ảnh 3  ...đến trên mặt phà. Mỗi ô cách nhau gần 2m

Ngoài ra, Ban quản lý bến phà còn cho in băng- rôn để phổ biến. Tất cả nhân viên bến phà đều phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Chống dịch COVID-19, bến phà duy nhất ở nội đô TPHCM kẻ ô 2m cho hành khách đứng ảnh 4 Banrol yêu cầu khách đi  pha đứng cách nhau 2m để tránh dịch COVID-19

Được biết, vào đầu tháng 2/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TPHCM đã chính thức khởi công Cầu sắt An Phú Đông thay thế bến phà. Công trình Cầu sắt An Phú Đông sẽ bắt đầu đóng cọc và tiến hành xây dựng dự án ngay trong ngày 5/2/2020 & kiến dự án sẽ hoàn thành trong năm 2020 này.

Chống dịch COVID-19, bến phà duy nhất ở nội đô TPHCM kẻ ô 2m cho hành khách đứng ảnh 5  Đa phần người đi phà đều chấp hành đứng đúng ô đã kẻ của Ban quản lý, tuy nhiên, lâu lâu vẫn có trường hợp không chú ý hoặc chen ngang

Cầu thép An Phú Đông, thay cho phà hiện hữu sẽ dài 238 m, rộng 12,5 m cho hai làn xe ô tô và hai lề cho người đi bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.