Hai trường ĐH ở TPHCM dời lịch học sang tháng 5 để chống dịch COVID-19

Hiện nhiều trường đang có kế hoạch tiếp tục dời lịch học để chống dịch COVID-19
Hiện nhiều trường đang có kế hoạch tiếp tục dời lịch học để chống dịch COVID-19
TPO - Đó là Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM và Trường ĐH Công nghệ TPHCM. Theo đó, hai trường này quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để tránh dịch COVID-19.

Ngày 25/3, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM có văn bản gửi đến cán bộ, giảng viên sinh viên của trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2. Theo đó, Nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 03/05/2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

Cũng theo thông báo, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 04/05/2020 đến ngày 05/09/2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TPHCM có quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để tránh dịch COVID-19. Theo đó, kế hoạch đào tạo  học kỳ II của Trường ĐH Công nghệ TPHCM sẽ bắt đầu từ ngày 4/5- 27/9.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM có khoảng 25.000 sinh viên; Trường ĐH Kinh tế - Tài chính có hơn 8.000 sinh viên. Hiện toàn bộ học sinh của hai trường này đã nghỉ học để phòng dịch COVID-19 từ ngày 3/2 đến nay. Riêng đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường được khuyến cáo đeo khẩu trang trong khi làm việc.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.