Hai trường ĐH ở TPHCM dời lịch học sang tháng 5 để chống dịch COVID-19

Hiện nhiều trường đang có kế hoạch tiếp tục dời lịch học để chống dịch COVID-19
Hiện nhiều trường đang có kế hoạch tiếp tục dời lịch học để chống dịch COVID-19
TPO - Đó là Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM và Trường ĐH Công nghệ TPHCM. Theo đó, hai trường này quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để tránh dịch COVID-19.

Ngày 25/3, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM có văn bản gửi đến cán bộ, giảng viên sinh viên của trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2. Theo đó, Nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 03/05/2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

Cũng theo thông báo, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 04/05/2020 đến ngày 05/09/2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TPHCM có quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để tránh dịch COVID-19. Theo đó, kế hoạch đào tạo  học kỳ II của Trường ĐH Công nghệ TPHCM sẽ bắt đầu từ ngày 4/5- 27/9.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM có khoảng 25.000 sinh viên; Trường ĐH Kinh tế - Tài chính có hơn 8.000 sinh viên. Hiện toàn bộ học sinh của hai trường này đã nghỉ học để phòng dịch COVID-19 từ ngày 3/2 đến nay. Riêng đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường được khuyến cáo đeo khẩu trang trong khi làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.