Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

Ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFIT) ở huyện Hóc Môn đã được trưng dụng làm khu cách ly
Ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFIT) ở huyện Hóc Môn đã được trưng dụng làm khu cách ly
TPO - Trong sáng nay 25/4, TPHCM đã đưa vào sử dụng thêm ký túc xá của Học viện Hành chính Quốc gia (quận 9, TPHCM) và chuẩn bị sử dụng ký túc xá Đại học Ngoại ngữ- Tin học ở Hóc Môn, để làm nơi cách ly tập trung của thành phố.

Đây là ký túc xá có 300 phòng đơn, 600 phòng đôi, sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người vừa trở về từ vùng có dịch COVID-19, hay người có tiếp xúc với các ca nhiễm.

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ảnh 1 Khu cách ly tập trung mới của TPHCM hiện đã nhận người từ tối qua (24/3)

Bên cạnh đó, ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) ở huyện Hóc Môn sắp tới cũng sẽ được sử dụng, nhằm làm nơi cách lý đối với người nghi ngờ mắc bệnh.

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ảnh 2 Bên trong ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFIT) được chọn làm khu cách ly

Hiện tại, ký túc xá này đang được các chiến sĩ quân đội, dân quân tự về, nhân viên, cán bộ của trường HUFLIT tích cực dọn dẹp để bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 làm khu cách ly…

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ảnh 3  
Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ảnh 4  
Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ảnh 5 Hiện ký túc xá này đang được các lực lượng chức năng dọn dẹp để bàn giao làm khu cách ly (ảnh Tuan Nguyen)

Trước đó, chiều 24/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TPHCM đã họp trực tuyến, nhằm bàn các biện pháp phòng chống trong thời gian tới. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trong thời gian sắp đến, thành phố cũng nên sử dụng ký túc xá của một số trường đại học khác để cách ly người nghi ngờ mắc COVID-19. “Trước khi thực hiện việc tiếp nhận người cách ly, các ký túc xá phải hoàn tất việc chuyển học sinh, sinh viên đang lưu trú ra ngoài, để tránh nguy cơ bị lây nhiễm”, ông Bỉnh nói.

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ảnh 6 Khu B ký túc xá ĐHQG TPHCM đã và đang tiếp nhận người được cách ly

Được biết, hiện TPHCM đang sử dụng ký túc xá ĐHQG TPHCM làm nơi cách ly tập trung lớn nhất, với quy mô khoảng 17.500 giường, gồm 2 khu, 47 tòa nằm ở phường Linh Trung – quận Thủ Đức và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện thành phố chỉ mới cách ly tập trung 6.218 trường hợp tại ký túc xá ĐHQG TPHCM, còn lại là cách ly tập trung của thành phố ở quận, huyện như: Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ…

MỚI - NÓNG
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.
Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ
TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn

Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn

TPO - Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV tại thành phố Hồ Chí Minh. 
Lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Ảnh: Nguyễn Minh

Phun hơn 200.000 lít dung dịch tiêu độc

TP - Chiều 6/5, lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun hơn 200.000 lít dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Trong khi đó, Sở Y tế Lạng Sơn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn.