Có 93 kết quả :

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Cựu công chức Văn phòng UBND TPHCM - bị cáo Quách Duy tại phiên tòa.

Cựu công chức Văn phòng UBND TPHCM viết bài xúc phạm lãnh đạo bị phạt 54 tháng tù

TPO - Hôm nay (15/4), TAND quận Tân Phú, TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Quách Duy (nguyên công chức Văn phòng UBND TPHCM) 4 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 BLHS 2015.
UBND TPHCM thông báo nghỉ Tết Tân Sửu 2021

UBND TPHCM thông báo nghỉ Tết Tân Sửu 2021

TPO - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ liên tục 7 ngày; trong những ngày nghỉ Tết Tân Sửu, các cơ quan, đơn vị và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Chủ tịch TPHCM phân công lại công tác sau khi ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố

Chủ tịch TPHCM phân công lại công tác sau khi ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố

TPO - Các thành viên trong thường trực UBND TPHCM được Chủ tịch Nguyễn Thành Phong phân công lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thêm một số lĩnh vực trước kia đã được giao cho Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhưng hiện nay chưa có ai phụ trách sau khi ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố và bị Thủ tướng Chính phủ đình chỉ công tác.
Trường VFIS vừa khai giảng năm đầu tiên vào tháng 8/2019

Phụ huynh trường VFIS phản đối học phí, cầu cứu cơ quan chức năng

TPO - Cho rằng trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) từ chối họp phụ huynh công khai để thỏa thuận học phí online, không tổ chức học bù thỏa đáng nhưng cũng không xem xét hoàn lại học phí cho phụ huynh trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, 50 phụ huynh của trường đã ký vào đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM và Sở GD&ĐT TPHCM.
Thanh tra TPHCM ‘tuýt còi’ quyết định dừng dự án hồ Vĩnh Lộc của cấp trên

Thanh tra TPHCM ‘tuýt còi’ quyết định dừng dự án hồ Vĩnh Lộc của cấp trên

TPO - Theo Thanh tra TPHCM, Quyết định số 353/QĐ-UBND của UBND TPHCM về ngưng thực hiện dự án Khu sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) tuy phù hợp thực tế nhưng lý do thu hồi, các căn cứ pháp lý, trình tự thủ tục chưa đảm bảo chặt chẽ về phạm vi, đối tượng áp dụng theo quy định pháp luật nên cần điều chỉnh hoặc thu hồi, hủy bỏ.
UBND TPHCM tặng bằng khen cho ‘cha đẻ’ ATM gạo

UBND TPHCM tặng bằng khen cho ‘cha đẻ’ ATM gạo

TPO - Ngoài bằng khen của UBND TPHCM, lãnh đạo TPHCM còn trao thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc công ty Cổ phần Vũ trụ xanh, người sáng chế máy “ATM gạo” hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch COVID-19.
TPHCM cho học sinh lớp 12 và lớp 9 đi học lại từ ngày 4/5

Học sinh TPHCM đi học từ ngày 4/5

TPO - Từ ngày 4/5, TPHCM sẽ cho phép học sinh khối lớp 12 và lớp 9 đi học trở lại, các khối lớp khác đi học từ sau đó 1- 2 tuần. Muộn nhất ngày 1/6, học sinh toàn thành phố sẽ quay trở lại trường học.