Có 322 kết quả :

Thiếu tướng Lê Quang Đạo (bên phải) và Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến

Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, hai tướng Biên phòng cam kết gì?

TPO - Ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại hai tỉnh Phú Yên và An Giang, Thiếu tướng Lê Quang Đạo (Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng) và Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến (Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng) cùng cam kết phản ánh trung thực, đầy đủ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân.
Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý tăng cường tuần tra đường biên

Bức tường thép chống dịch COVID-19 ở vùng biên

TP - Có hôm trời chuyển lạnh, nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, sương mù bao phủ, lạnh thấu da thịt. Thế nhưng hoạt động tuần tra, kiểm soát đường biên vẫn được thực hiện nghiêm ngặt cả ngày lẫn đêm, nhằm ngăn chặn đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.
Anh Bùi Quang Huy trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Bộ đội Biên phòng

TPO - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức tuyên dương 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, 9 “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2020 và hàng trăm gương mặt trẻ khác cũng được biểu dương, khen thưởng trong dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 
Đồ bảo hộ và khẩu trang được tặng Quảng Ninh

Hàng chục nghìn bộ bảo hộ, khẩu trang tặng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, trong những ngày qua, hơn 17 nghìn bộ đồ bảo hộ, hơn 15 nghìn khẩu trang y tế chuyên dụng và nhiều món quà, tiền mặt hỗ trợ với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng đã được FPT gửi đến 8 tỉnh thành, trong đó có các "điểm nóng" Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh biên giới.
Xuân biên giới thắm tình quân dân

Xuân biên giới thắm tình quân dân

TPO - Sáng 3/2, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4 chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bệnh viện Quân y 175 và nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” 2021.
Trao giải Liên hoan ‘Lời ca dâng Đảng’

Trao giải Liên hoan ‘Lời ca dâng Đảng’

TPO - Chiều 28/1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức tổng kết và trao giải Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Đảng” chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng.
Bộ đội Biên phòng Lào Cai đưa 35 người nhập cảnh trái phép đi cách ly y tế

Bắt 35 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam

TPO - Khoảng 4 giờ 30 phút sáng 17/1, tại khu vực Mốc 151 (thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương), Đồn Biên phòng Pha Long - Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 35 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Đối tượng "cõng" ma túy bị bắt ngay trong rừng. Ảnh: tư liệu

Cuộc chiến trong rừng thẳm: Nay chơi, mai chết

TP - Những ông trùm ma túy còn tồn tại trên đất Lào đến thời điểm hiện nay là những con cáo già. Đó là lời tâm sự của K, chủ doanh nghiệp xây dựng và một thời ít nhiều cũng từng giao du với những ông trùm. Tại sao K kể chuyện này? Vì theo K, thất đức nhất là buôn bán ma túy, chính người thân K cũng sa vào nghiện ngập, tàn phế.
Đội đánh án lặng lẽ biến vào màn đêm ảnh tư liệu BĐBP Hà Tĩnh

Cuộc chiến trong rừng thẳm

TP - Ngày 30/12/2020, trước khi kết thúc năm cũ, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình phối hợp với các đơn vị, trong đó có BĐBP Hà Tĩnh phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, tang vật là 13 kg hê - rô - in. Ma túy từ Lào về Việt Nam thời gian gần đây thường có những lô hàng "khủng". Có thể hình dung được thị trường ma túy từ Tam Giác Vàng về Lào thâm nhập vào Việt Nam qua loạt bài “Cuộc chiến trong rừng thẳm”. 
BĐBP Quảng Trị sơ tán người dân đến nơi an toàn trong bão lũ, tháng 10/2020 ẢNH: CTV

Kết nối yêu thương trong giông bão

TP - Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã sát cánh cùng chính quyền và nhân dân miền Trung kiên cường vượt qua khó khăn chống chọi với bão lũ. Ở những khu vực có địa hình phức tạp và xung yếu, nơi hiểm nguy, các anh đều có mặt kịp thời bảo toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.